Tin mới

Bỏ dùng tên Nokia, HMD sắp đưa người dùng trở về thời Nokia Lumia hơn chục năm trước với tablet Slate Tab 5G

HMD Slate Tab 5G vừa bị rò rỉ hình ảnh và các thông tin đầu tiên, là máy tính bảng tầm trung 10,6 inch và thiết kế gợi nhớ về những chiếc điện thoại - tablet Nokia Lumia.

Theo thông tin mới nhất từ leaker @smashx_60 trên mạng xã hội X, ngôn ngữ thiết kế của dải sản phẩm Nokia Lumia sẽ sớm được sử dụng cho máy tính bảng, được gọi là HMD Slate Tab 5G. Ngôn ngữ này được định nghĩa bởi mặt sau nhiều màu sắc và khung phẳng. Camera selfie 8 megapixel nằm trong một khung mỏng đều xung quanh tấm nền IPS 10,6 inch, độ phân giải 2.000 x 1.200 pixel và tốc độ khung hình 90Hz. Gorilla Glass 3 bảo vệ màn hình khỏi trầy xước.

HMD Slate Tab 5G sở hữu camera chính 13 megapixel f/1.8 ở mặt sau, được hỗ trợ bởi đèn flash LED. Máy tính bảng này có loa âm thanh nổi, chip NFC, ba micrô và 4 chấu kim loại ở mặt sau, có thể dùng để kết nối bàn phím. Nó có thể được vận hành bằng bút stylus.

nghenhin_hmd_slate_tab_5g.jpeg (72 KB)

Điểm nổi bật của Slate Tab 5G là Qualcomm Snapdragon 7s Gen 2 , chipset ARM 4nm của năm trước, có bốn lõi hiệu năng ARM Cortex-A78 với tần số xung nhịp lên tới 2,4GHz và 4 nhân tiết kiệm Cortex-A55 ở tốc độ 1,95GHz. . Nó cũng có RAM 8GB và bộ nhớ flash 128GB, có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD. Pin có dung lượng 9.250mAh và có thể sạc qua USB-C với công suất lên tới 30watt. Giắc cắm tai nghe 3,5mm, Bluetooth 5.2 và modem 5G tích hợp hoàn thiện các tính năng. Vẫn chưa có thông tin chi tiết về giá hoặc ngày ra mắt của HMD Slate Tab 5G.

HMD Global cũng sẽ cung cấp hai mẫu tablet rẻ hơn nữa là HMD Tab và HMD Tab Lite, nhưng hiện chưa có hình ảnh hay thông tin rò rỉ nào về chúng.

 

Trung Thành