Tin mới

Apple đã quyết định ngừng sản xuất MacBook Air

Nguồn tin từ Foxconn vừa cho biết, đối tác Apple của họ đã quyết định ngừng phát triển mẫu laptop MacBook Air.

Apple đã quyết định ngừng sản xuất MacBook Air ảnh 1 Mới đây, khi được hỏi liệu Apple có tung ra một mẫu MacBook Air mới vào năm 2017 hay không? Nguồn tin từ Foxconn trả lời thẳng thừng rằng: “Dòng máy đã ngừng phát triển”. Cách đây không lâu, nhà phân tích Jack March đã suy đoán rằng MacBook Air đang dần mất đi vị thế cần thiết trên thị trường. Tiên liệu này càng được khẳng định khi trong sự kiện WWDC 2017 diễn ra hôm qua (6/6) Apple tuyệt nhiên không đả động gì đến dòng sản phẩm này.

Apple đã quyết định ngừng sản xuất MacBook Air ảnh 2 MacBook 12 inch chính là sự thay thế hoàn hảo cho MacBook Air. Quyết định này của Apple là hợp lý bởi hiện tại những dòng máy “nhẹ nhàng” và “mạnh mẽ” không còn khác biệt nhau nữa, khách hàng luôn có thể tìm được cả hai phẩm chất đó trong một sản phẩm. MacBook Air thiếu quá nhiều thứ, đặc biệt là cổng kết nối và hiệu năng, trong khi đó hầu hết Ultrabook đời 2017 đều cực kỳ gọn nhẹ và có đầy đủ cả sức mạnh lẫn tiện nghi.

Dù sao, đến tận bây giờ MacBook Air vẫn ghi đậm dấu ấn là một "biểu tượng thời trang". Ngay cả sự kết thúc của dòng sản phẩm này, từ góc nhìn triết lý, cũng có thể gọi là "hợp thời".

Minh Huệ