Tin mới

Amphion One25A - Loa kiểm âm active cấu hình 3 đường tiếng đầu tiên của thương hiệu Amphion

Thương hiệu Amphion công bố mẫu loa kiểm âm chủ động (monitor active) cấu hình 3 đường tiếng đầu tiên với mã hiệu One25A. Amphion One25A chính là thành quả 25 năm nghiên cứu, kinh nghiệm chế tác của mình. 

Thương hiệu Amphion công bố mẫu loa kiểm âm chủ động (monitor active) cấu hình 3 đường tiếng đầu tiên với mã hiệu One25A. Kể từ khi thành lập hãng vẫn trung hành với thiết kế loa kiểm âm passive song đến nay họ thật sự bắt tay vào phát triển nên Amphion One25A. Đây chính là thành quả của 25 năm nghiên cứu, kinh nghiệm chế tác của mình và đồng thời sản phẩm này cũng được hứa hẹn sở hữu tất cả công nghệ cao cấp, thiết kế thành phần và linh kiện được chọn lọc kĩ lưỡng và tinh xảo trong một thùng loa kiểm âm đặc trưng của mình.

nghenhin_vietnam_loa_kiem_am_3_duong_tieng_dau_tien_amphion_one25a_h4.jpg (81 KB)

Dù mang dáng vẻ tinh gọn nhưng bên trong lại mang tiềm năng lớn mạnh của một chiếc loa toàn dải, hãng cũng chia sẻ Amphion One25A không chỉ là một giải pháp lí tưởng dành cho các studio, phòng thu âm hiện đại mà còn có thể sử dụng cho các studio thương mại chuyên làm quảng cáo, các cơ sở giáo dục, các đơn vị sản xuất hậu kì hay thậm chí cả các đơn vị chuyên sản xuất âm nhạc cho các tác phẩm điện ảnh chuyên nghiệp.

Tương tự như với các model loa kiểm âm mà hãng từng sản xuất trước đây, Amphion One25A cũng được bắt đầu từ thiết kế thùng loa với dạng thùng đôi kín, cụ thể buồng âm của củ loa bass và mid được cách ly hoàn toàn với nhau để giảm nhiễu chéo, từ đó mang đến chất âm rõ nét, tách bạch với độ phân giải cao ấn tượng. Ngoài ra, phần tấm vách ngăn mặt trước của driver mid được thiết kế đối xứng ở 2 loa với nhau về mặt âm học để tạo nên âm hình sân khấu chính xác và biểu đồ phổ tần đáp tuyến mượt mà (frequency curve).

nghenhin_vietnam_loa_kiem_am_3_duong_tieng_dau_tien_amphion_one25a_h2.jpg (214 KB)

Hơn nữa, thiết kế thùng loa của Amphion One25A còn được kèm theo công nghệ U/D/D (Uniformly Directive Diffusion) độc quyền thế hệ 5 do hãng phát triển nhằm cải thiện hiệu suất đồng nhất giữa các driver với nhau và cả chất lượng trình diễn của loa mang đến cho người dùng được tối ưu hơn. Phần buồng loa woofer được làm dạng hình lục giác để tối ưu cộng hưởng và năng lượng hơn, cho độ phản hồi tốt, tốc độ chỉn chu và chính xác cao mà “người dùng mong đợi từ Amphion”.

nghenhin_vietnam_loa_kiem_am_3_duong_tieng_dau_tien_amphion_one25a_h3.jpg (144 KB)

Loa kiểm âm Amphion One25A trang bị hệ thống driver gồm 1 tweeter titanium 25mm, 1 loa mid màng nhôm 150mm và 1 loa woofer màng nhôm 250mm. Amphion cũng chia sẻ rằng để có thể đạt được tính toàn vẹn ở dải tần số cao nhất cũng như độ trong trẻo của âm thanh mà đã là đặc trưng của thương hiệu, họ cần có thiết kế phân tần tối giản. Bằng cách dựa trên thiết kế mạch phân tần 2 đường tiếng trên dòng Amphion Base, các kĩ sư đã phát triển và chế tạo nên mạch phân tần 3 đường tiếng tối ưu dành riêng cho chiếc Amphion One25A này, mang đến các ưu điểm như cho băng thông cao, hạn chế tối đa méo hài âm và tỉ lệ nhiễu tín hiệu (signal to ratio) ấn tượng từ đó mang đến “trải nghiệm nghe dễ dàng và phong phú”. Điểm cắt tần được biết là 100Hz và 2000Hz.

Đồng thời hãng còn tích hợp mạch ampli với công suất 700W cho củ loa woofer, 2x250W cho driver tweeter và mid. Không những vậy, các bộ phận linh kiện bên trong còn được đặt riêng cách ly với thùng loa mục đích không chỉ để góp phần đảm bảo hiệu suất ổn định mà còn tăng cao tuổi thọ cũng như khả năng bảo dưỡng, sửa chữa dễ dàng về sau nếu cần.

nghenhin_vietnam_loa_kiem_am_3_duong_tieng_dau_tien_amphion_one25a_h4.jpg (81 KB)

Amphion One25A hiện đã có thể đặt hàng trước với giá tham khảo 14.900 USD/Cặp và bắt đầu vận chuyển từ ngày 01/08/2023.

Tại Việt Nam các sản phẩm thương hiệu Amphion được phân phối bởi Audio Hoàng Hải (https://audiohoanghai.com/).

Duy Huỳnh