Tin mới

ZTE công bố điện thoại Axon 60 Ultra cực "xịn", nghe gọi và nhắn tin 2 chiều vệ tinh được nhưng... không bán cho dân thường

Không chỉ bị giới hạn ở Trung Quốc, chỉ có các công ty và Chính phủ mới có thể mua được ZTE Axon 60 Ultra.

ZTE đã tiết lộ Axon 60 Ultra tại, mang đến kết nối vệ tinh kép với khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như gửi tin nhắn qua hệ thống vệ tinh Tiantong của Trung Quốc. Axon 60 Ultra sẽ được giới hạn ở thị trường doanh nghiệp và chính phủ Trung Quốc và sẽ không được cung cấp cho người tiêu dùng thông thường.

ZTE cũng bổ sung thuật toán chuyển đổi nhiều ăng-ten cho phép điện thoại kết hợp đồng thời mạng di động và vệ tinh để cải thiện khả năng truyền dữ liệu, độ trễ thấp hơn và cải thiện kết nối ngay cả ở những khu vực có vùng phủ sóng di động yếu. Axon 60 Ultra cũng hỗ trợ 5G-Advanced (hay còn gọi là 5,5G), mạng 5G tốc độ cao mới của China Mobile cung cấp tốc độ tải xuống lên tới 10Gbps và tải lên lên tới 1Gbps.

Điểm đáng chú ý khác trên Axon 60 Ultra là kiến ​​trúc hệ thống kép bao gồm chế độ người dùng và chế độ kernel. Chế độ người dùng cho phép các ứng dụng chạy với quyền truy cập hạn chế để bảo mật hệ thống tốt hơn, trong khi cái sau cung cấp cho hệ điều hành quyền truy cập không hạn chế vào tài nguyên phần cứng.

Axon 60 Ultra có màn hình OLED 6,78 inch với độ phân giải 1220p và tốc độ làm mới 120Hz. Máy được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 2 kết hợp với RAM LPDDR5X và bộ nhớ trong UFS 4.0. Mặt sau có camera chính 50MP với OIS, cùng với một camera góc siêu rộng 50MP và một ống kính macro không xác định. Có một camera phía trước 32MP được đặt trong một lỗ bấm. Axon 60 Ultra có pin silicon carbon 6.000mAh với sạc có dây 80W. Điện thoại này còn có khả năng chống nước và bụi IP68.

 

Trường Giang