Tin mới

Mở bán điện thoại cho dân audiophile Moondrop MIAD01 5G trên toàn cầu, giá từ 10 triệu đồng

Moondrop MIAD 01 5G được thiết kế hướng hoàn toàn tới người chơi âm thanh và có cấu hình khá mạnh mẽ với chip MediaTek Dimensity 7050, đổi lại là camera "xoàng".

Sau một thời gian dài được hé lộ, cuối cùng Moondrop đã chính thức công bố và mở bán chiếc điện thoại chuyên âm thanh MIAD 01 5G. Điện thoại thông minh chạy Android hiện có sẵn trên trang HiFiGo với giá 399 USD.  Moondrop cho biết MIAD 01 5G cũng  sẽ có mặt tại “các cửa hàng được ủy quyền” và các trang web Thương mại điện tử.

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang loại bỏ hoàn toàn jack cắm tai nghe, MIAD 01 có tới 2 jack: một là 3,5mm với đầu ra 2VRMS và 4,4mm với đầu ra 4VRMS. Công suất đầu ra cao hơn cho phép sử dụng tai nghe thường không hoạt động tốt trên các thiết bị chỉ có giắc cắm 3,5mm. Nó cũng có thể cho phép sử dụng cáp âm thanh dài hơn mà không lo bị nhiễu tín hiệu.

Moondrop cũng trang bị cho MIAD 01 bộ DAC Cirrus Logic MasterHiFi kép (bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang analog), mạch âm thanh 6 lớp với lớp phủ vàng và nguồn điện LDO độc lập. Công ty cho biết kết quả là hỗ trợ dải động lên tới 132dB và tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm cao tới 117dB. Điện thoại cũng hỗ trợ điều khiển âm lượng kỹ thuật số 100 cấp độ và đi kèm với Phần mềm Trung tâm Âm thanh Moondrop, cho phép điều khiển các tính năng âm thanh (và hỗ trợ các thuật toán âm thanh không gian).

Về cấu hình, MIAD 01 ở phân khúc trung-cao cấp với chip MediaTek 7050, RAM LPDDR4x 12GB, bộ nhớ trong 256GB UFS 3.1, hỗ trợ thẻ MicroSD tối đa 2TB. Nó có màn hình 6,7 inch 2460 x 1080 pixel AMOLED cong 2 cạnh tốc độ làm mới 120Hz, cảm biến vân tay giấu bên dưới. Cấp nguồn cho MIAD 01 là pin 5000mAh, sạc lại với công suất tối đa 33W có dây.

Đổi lại sự vượt trội về mặt âm thanh, MIAD 01 có camera được Moondrop thừa nhận rằng "không tốt, nhưng đủ dùng" ngay cả trong những hình ảnh chính thức. Nó có camera góc rộng 64MP phía sau, kèm theo một cảm biến 8MP nữa. Camera selfie có độ phân giải 32MP.

MIAD 01 chạy Android 13, được phát hành lần đầu tiên cách đây gần hai năm và Moondrop không đưa ra bất kỳ lời hứa nào về các bản cập nhật bảo mật hoặc hệ điều hành trong tương lai (mặc dù công ty hứa sẽ mang đến các bản cập nhật cho ứng dụng Audio Center của mình). Điện thoại cũng xuất xưởng mà không có chứng nhận Dịch vụ di động của Google.

Điều đó có nghĩa là nó không đi kèm với Cửa hàng Google Play, Gmail, Chrome, Google Maps hoặc các ứng dụng và dịch vụ khác của Google. Moondrop ngụ ý rằng đây là một điểm cộng, vì điều đó có nghĩa là điện thoại không bị Google theo dõi dữ liệu (và thực tế, có một số công ty thích hợp bán điện thoại có phiên bản Android không có Google dưới danh nghĩa bảo mật). Người dùng luôn có thể tải app hoặc cài đặt cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba .

 

 

Tùng Lâm