Tin mới

VinAI công bố tích hợp giải pháp di chuyển thông minh trên nền tảng SnapDragon

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2024, VinAI chính thức công bố việc tích hợp thành công giải pháp di chuyển thông minh bao gồm Hệ thống Giám sát Tài xế & Hành khách (Driver & Occupants Monitoring Systems - DOMS) và Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ tiên tiến (Advanced Driver Monitoring System - ASVM) sử dụng Nền tảng Snapdragon® Cockpit* mới nhất từ Qualcomm Technologies, Inc.

Giải pháp di chuyển thông minh VinAI tối ưu sức mạnh mạng nơ-ron (NPU) của nền tảng Snapdragon Cockpit sẽ giúp khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) đạt tốc độ xử lý thời gian thực với độ chính xác cao. Đặc biệt, giải pháp giúp sản phẩm dễ dàng được tích hợp trên các hệ thống thông tin giải trí trong xe In-Vehicle Infotainment (IVI) phổ biến hiện nay. Đây chính là điểm nổi bật của giải pháp của VinAI so với các giải pháp khác trên thị trường dựa trên GPU và CPU.

Snapdragon và Digital Chassis là nhãn hiệu đã đăng ký của Qualcomm Incorporated. Snapdragon và Snapdragon Digital Chassis là sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. và các chi nhánh trực thuộc.

xedoisong_vinai_tich_hop_giai_phap_thong_minh_nen_tang_snapdragon_ces_2024_h1.jpg (200 KB)

Giải pháp được VinAI trưng bày như một phần của ý tưởng phương tiện Snapdragon® Digital Chassis™ tại gian hàng của Qualcomm Technologies (tọa lạc tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas West Hall, gian hàng số #4091) trong suốt CES 2024.

VinAI sẽ tổ chức các trải nghiệm công nghệ trong lĩnh vực giải pháp di động thông minh trên mẫu xe điện VinFast VF8 trong môi trường đô thị thực tế dành riêng cho khách mời là các nhà sản xuất ô tô, nhà phát triển, nhà cung ứng công nghệ ô tô toàn cầu và đại diện truyền thông. Các công nghệ tích hợp để trải nghiệm sẽ bao gồm tính năng MirrorSense, là công nghệ chỉnh gương tự động bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới do VinAI phát triển. Đây là công nghệ vừa được vinh danh giải thưởng Innovation Award Honoree tại hạng mục Công nghệ xe và giải pháp di chuyển tiên tiến của CES 2024.

Bện cạnh đó, còn có các công nghệ khác như Hệ thống kiểm soát người lái và hành khách Driver & Occupants Monitoring Systems (DOMS), Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ tiên tiến Advanced Driver Monitoring System (ASVM) giúp phát hiện và cảnh báo các điểm mù xung quanh xe và tính năng JellyView mang đến khả năng nhìn xuyên thấu xung quanh xe từ trong khoang lái hỗ trợ phát hiện các vật cản hay mối nguy hiểm trên đường.

xedoisong_vinai_tich_hop_giai_phap_thong_minh_nen_tang_snapdragon_ces_2024_h2.jpg (186 KB)

Ông Cao Thanh Vương, Giám đốc mảng Di chuyển Thông minh của VinAI, chia sẻ: "Hợp tác chiến lược của Qualcomm Automotive và VinAI trong CES nói riêng và trong cả quá trình phát triển sản phẩm nói chung, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình hướng tới cách mạng hóa ngành công nghiệp ô tô. Qua tích hợp các giải pháp AI tiên tiến vào chip SnapDragon, sản phẩm của VinAI sẽ thể hiện được sức mạnh trên các hệ thống thông tin giải trí phổ biến hiện nay. Những công nghệ này đang góp phần định hình tương lai của các phương tiện thông minh và nâng cấp các tiêu chuẩn an toàn lên một tầm cao mới. Đây là một bước tiến mới của VinAI trong lộ trình chinh phục khách hàng toàn cầu.”

Với ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong các giải pháp và sản phẩm thông minh, VinAI kỳ vọng những giải pháp tiên phong trong ngành công nghiệp ô tô sẽ giúp việc lái xe trở lên an toàn và thoải mái hơn trong tương lai.

xedoisong_vinai_tich_hop_giai_phap_thong_minh_nen_tang_snapdragon_ces_2024_h3.jpg (162 KB)

(*) The Snapdragon® Digital Chassis là hệ thống khung gầm kỹ thuật số bao gồm bộ sản phẩm toàn diện các nền tảng ô tô được kết nối thông qua điện toán đám mây cho viễn thông di động, điện toán cũng như hỗ trợ người lái và khả năng tự động hoá. Sản phẩm cho phép các nhà sản xuất ô tô mang tới trải nghiệm kết nối và thông minh, an toàn hơn, có thể tùy chỉnh theo yêu cầu các tính năng công nghệ mới và dịch vụ kỹ thuật số phong phú có sẵn.