Tin mới

Thêm thông tin về bán tải thân rời Kia đấu Ford Ranger: sẽ có tên Tasman, tham vọng sản lượng gần 150.000 xe/năm?

Dự án xe bán tải của Kia dù đã được nhắc tới từ lâu nhưng có vẻ như vẫn còn đang được triển khai, với các thông tin mới nhất vừa được nguồn nội bộ chia sẻ.

Kia đang chuẩn bị giới thiệu chiếc xe bán tải thân rời mới, dự kiến có tên gọi chính thức là Tasman và được bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 2 năm 2025. Chiếc xe này đánh dấu lần đầu tiên Kia sản xuất xe bán tải tại Hàn Quốc. Theo những nguồn tin nội bộ, sau khi trải qua quá trình sản xuất thử nghiệm vào cuối năm 2024, mẫu xe bán tải dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu sản xuất quy mô lớn vào tháng 2 năm 2025.

Dự kiến ​​sẽ được sản xuất với số lượng hàng năm từ 120.000 đến 130.000 chiếc, Tasman sẽ không chỉ được bán trong nước mà còn ở các thị trường lớn ở nước ngoài như Bắc Mỹ và Australia. Có tên mã là 'TK', xe bán tải Tasman của Kia sở hữu cấu trúc thân trên khung khi dựa trên mẫu SUV cũ kỹ Mohave.

Trong khi tên chính thức vẫn chưa được xác nhận, Tasman dường như là ứng cử viên hàng đầu. Kia đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho Tasman ở một số quốc gia, bao gồm cả Hàn Quốc và Úc. Xe được dự đoán sẽ thể hiện ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Kia, chẳng hạn như Opposite United và hệ thống đèn Star Map Signature Lighting, giống với các thiết kế được thấy trên các mẫu EV9 và EV5. 

Kia có kế hoạch trình làng nhiều biến thể khác nhau, với phiên bản đầu tiên dự kiến ​​sẽ có cấu hình cabin đôi được trang bị động cơ diesel.

Hải Chi