Tin mới

Tháng sau Husqvarna sẽ tung cặp đôi mô tô tân hoài cổ Vitpilen/Svartpilen 2 xi-lanh hạng trung, phân khối lớn nhưng chính xác là bao nhiêu?

Các dòng mô tô phân khối lớn Husqvarna Vitpilen và Svartpilen sẽ đón nhận thêm thành viên mới vào ngày 5/3/2024 tới đây, dựa trên nền tảng khung và máy KTM Duke 790/890/990.

Hiện tại dải sản phẩm mô tô tân hoài cổ Husqvarna Vitpilen dáng cafe racer và Svartpilen dáng scrambler đang phủ ở các phân khúc từ 125 tới 701. Tuy nhiên hãng mô tô Thuỵ Điển đã tung video xác nhận rằng sẽ tung ra một mẫu xe mới vào ngày 5/3/2024 tới đây. Dù chiếc xe trong video vẫn được dán kín decal nguỵ trang nhưng có thể dễ dàng thấy được rằng nó là một mẫu Svartpilen qua đèn pha có lưới chắn, cùng với nền tảng khung và máy 2 xi-lanh kế thừa từ người anh em Duke của hãng mẹ KTM.

Vấn đề ở đây là hiện KTM đang sản xuất song song không chỉ 1, mà tới 3 phiên bản Duke động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng với dung tích xi-lanh khác nhau là 790 Duke (799cc), 890 Duke (889cc) và 990 Duke (947cc). Chính vì vậy hiện chưa rõ Husqvarna sẽ sử dụng động cơ từ phiên bản nào. Tuy nhiên nếu nhìn vào dải sản phẩm hiện tại của hãng, Husqvarna vốn đã có chiếc adventure Norden 901 sử dụng phiên bản máy 889cc. Chính vì vậy khả năng khá cao những chiếc Vitpilen và Svartpilen mới sẽ có dung tích tương tự.

Dù video của Husqvarna cho thấy chiếc Svartpilen mới, nhưng chắc chắn hãng cũng sẽ làm một phiên bản Vitpilen 901 vì mẫu xe này đã bị bắt gặp khi đang thử nghiệm tại châu Âu vào đầu năm. Từ đó có thể thấy nó sẽ có thiết kế mang ngôn ngữ khá giống với dòng Vitpilen/Svartpilen 701 hiện tại với khung đuôi nhôm đúc nguyên khối. Có thể chắc chắn rằng gói công nghệ điện tử của cả 2 mẫu xe cũng ít nhất tương tự như KTM 790/890 Duke.

Điều này có nghĩa rằng chúng có các trang bị công nghệ cơ bản như kiểm soát lực kéo và ABS trong cua, chế độ ABS Supermoto, tay ga điện tử gồm 3 chế độ lái Rain, Street, Sport, hệ thống sang số nhanh và hỗ trợ “đề pa”. Người lái có thể cài đặt các tính năng công nghệ thông qua màn hình TFT 5inch. 

Hệ thống treo cũng đã lộ rõ trên bản thử nghiệm, vẫn sử dụng WP Apex bao gồm phuộc trước USD 43mm, cùng với phuộc sau khí nén monoshock có khả năng điều chỉnh tải trọng. Bánh trước của xe dùng đĩa 300mm kèm cặp heo 4 piston, trong khi bánh sau trang bị đĩa đường kính 240 mm với heo 1 piston.