Tin mới

Tháng sau diễn ra cuộc thi xe đẹp danh giá Concorso d’Eleganza Villa d’Este, BMW sẽ đem một loạt siêu phẩm tới "góp vui"

BMW đang có kế hoạch giới thiệu nhiều mẫu xe mới tại Concorso d'Eleganza Villa d'Este và một trong số đó có thể là M4 CS mới.

Được tổ chức thường niên vào tầm tháng 5, Lễ hội Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2013 quy tụ những chiếc xe hơi và xe máy giá trị từ nhiều giai đoạn trong lịch sử. Đây cũng là dịp các hãng ra mắt những mẫu xe ý tưởng hoặc đặc biệt, nhằm thể hiện những ý tưởng và định hướng trong thiết kế xe hơi. Bởi lẽ đó, nơi đây cũng được ví như một cầu nối giữa truyền thống lịch sử và vài điểm nhấn tương lai trong lĩnh vực chế tác xe hơi. Tại lễ hội này, BMW sẽ đóng vai trò trung tâm không chỉ với tư cách là nhà đồng hành, mà còn bởi công ty đang có kế hoạch trình làng một loạt mẫu xe mới.

BMW gợi ý rằng hãng sẽ "ra mắt xe từ loại thể thao có một không hai với phong cách hàng hải cho đến "rock 'n' roll" trên hai bánh.” Điều này cho thấy hãng sẽ tung ra một mẫu concept cũng như một chiếc mô tô mới từ BMW Motorrad. Hơn nữa, BMW sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm của Z8 . Được thiết kế bởi Henrik Fisker, mẫu xe mang tính biểu tượng này lấy cảm hứng từ chiếc 507 cổ điển và nổi bật với thiết kế sử dụng nhiều nhôm cũng như mui cứng có thể tháo rời. Chỉ có chưa đến 6.000 chiếc Z8 được sản xuất.

Chiếc Z8 nổi tiếng đóng vai chính trong bộ phim James Bond The World Is Not Enough , nơi nó bị cắt làm đôi bởi một chiếc trực thăng chở bằng cưa. Tuy mẫu xe không có được một cái kết có hậu nhưng ít nhất nó cũng tạo được ấn tượng đáng nhớ hơn Z3 trong GoldenEye. BMW cho biết “chiếc roadster huyền thoại sẽ xuất hiện tại Concorso theo nhiều cách khác nhau”. Chính vì vậy fan hâm mộ có thể mong đợi về một phiên bản hiện đại hoá của chiếc xe.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ thú vị, nhà sản xuất ô tô còn lưu ý “BMW M theo truyền thống được đại diện bởi một loạt sản phẩm mới xung quanh các địa điểm ở Concorso”. Công ty không nói rõ chi tiết, nhưng có tin đồn gần đây cho rằng M4 CS sẽ ra mắt vào tháng 5, cùng tháng với triển lãm xe hơi cổ điển. Nói về BMW M, Giám đốc điều hành Franciscus van Meel sẽ cùng họa sĩ trừu tượng Julie Mehretu trình làng chiếc xe nghệ thuật BMW Art Car thứ 20. Bà đang tạo ra một diện mạo độc đáo cho chiếc xe đua BMW M Hybrid V8 sẽ tham gia thi đấu tại giải đua 24 giờ Le Mans vào tháng 6.