Tin mới

Siêu mô tô Ducati Streetfighter V4 Lamborghini STO về Việt Nam: 1 chiếc đã giao chủ, giá đồn đoán bằng Honda Civic Type R

Người đầu tiên sở hữu Ducati Streetfighter V4 Lamborghini STO tại Việt Nam là cái tên khá quen thuộc trong làng chơi siêu xe.

Sau khi được ra mắt lần đầu vào tháng 9/2022, phải tới nay những chiếc siêu mô tô bản đặc biệt Ducati Streetfighter V4 Lamborghini STO mới có mặt tại Việt Nam. Được biết có tổng cộng 3/630 chiếc superbike bản đặc biệt này đã được nhập về nước và ngày 4/3/2024, chiếc xe đầu tiên đã được bàn giao cho chủ nhân tại TP.HCM. Người may mắn đầu tiên này là doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ - người thường được biết tới với vai trò là chồng ca sĩ Đoàn Di Băng.

Streetfighter V4 Lamborghini là sản phẩm thứ hai đánh dấu sự hợp tác giữa hai thương hiệu cùng thuộc Tập đoàn Volkswagen, sau chiếc Diavel Lamborghini vào năm 2021. Hãng xe Ý sẽ chỉ sản xuất 630 chiếc Streetfighter V4 Lamborghini với 2 tông màu phối Verde Citrea /Arancio Dac và heo phanh màu đỏ Arancio Dac - màu sắc tương tự trên chiếc Lamborghini Huracan STO. Ngoài ra có 63 chiếc “Speciale Client” được sản xuất dành cho những chủ sở hữu xe Lamborghini với tùy chọn màu sơn dàn áo và kẹp phanh phù hợp với chiếc xe của họ.

Theo nhà sản xuất chia sẻ, con số 63 là viết tắt của năm 1963, mốc thời gian thương hiệu xe Lamborghini ra đời và năm 2023 tròn 60 năm thành lập hãng. Con số này sẽ hiện diện trên thân xe cũng như các phụ kiện đi kèm như mũ bảo hiểm, suit da hay áo khoác. Ngoài hai màu phối Verde Citrea và Arancio Dac, Streetfighter V4 Lamborghini còn mang những dấu ấn đặc trưng của chiếc siêu xe Huracan STO. 

Nhiều chi tiết trên xe làm từ sợi carbon như chắn bùn trước, cánh gió, ốp bình xăng, mỏ cày, ốp yên solo,… Bên cạnh đó, khe gió trên chắn bùn trước và mỏ cày có thiết kế tương tự trên nắp capo và hốc lấy gió làm mát phanh sau của chiếc STO. Trong khi đó, khe thoát gió trên nắp bình xăng được tạo hình giống như trên chắn bùn trước của chiếc siêu xe Lamborghini.

Cuối cùng ốp yên solo khiến chúng ta liên tưởng tới đường vuốt mui về sau trên chiếc Huracan. Chưa dừng lại ở đó, vật liệu sợi carbon còn tiếp tục được sử dụng cho ốp đèn pha, ốp ống xả, chắn bùn sau và ốp khung phụ. Để hoàn thiện tổng thể ngoại hình cho phiên bản giới hạn Streetfighter V4 Lamborghini, Ducati đã làm lại yên xe giống như ghế ngồi bên trong khoang lái của chiếc STO. 

Cặp vành nhôm đúc có thiết kế chấu cũng được lấy cảm hứng từ Huracan STO, đi kèm đai ốc khóa bánh sau bằng titan. Một vài thay đổi khác trên xe bao gồm gác chân tùy chỉnh, tay phanh/côn bằng nhôm của Rizoma, ốp bảo vệ gót chân, ốp động cơ, chắn xích,… bằng sợi carbon. Về mặt động cơ, phiên bản đặc biệt Lamborghini vẫn sử dụng chung khối máy với chiếc Streetfighter V4 S nhưng trang bị thêm hệ thống ống xả Akrapovic bằng titan đi kèm ốp ống xả bằng sợi carbon.

Giá bán công bố của Ducati Streetfighter V4 Lamborghini là 68.000 USD (1 tỷ 595 triệu đồng). Tuy nhiên là bản đặc biệt được nhiều người săn lùng, giá xe có xu hướng bị đội lên. Không rõ giá chính xác của Ducati Streetfighter V4 Lamborghini là bao nhiêu, nhưng nhiều tin đồn cho biết chiếc xe có giá lên tới 2,4 tỷ đồng khi về Việt Nam - đắt ngang mẫu xe hơi thể thao Honda Civic Type R.

Thái Duy