Tin mới

Sau Porsche Carrera 4S, nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham tiếp tục cho "ra lò" MV Agusta Superveloce 800 độc bản

Ngôn ngữ thiết kế lấy cảm hứng từ sự ăn mòn tiếp tục được nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham áp dụng lên chiếc MV Agusta Superveloce với số lượng giới hạn 6 chiếc trên toàn Thế giới.

MV Agusta đã hợp tác cùng nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham để cho "ra lò" phiên bản giới hạn của mẫu Superveloce với số lượng chỉ 6 chiếc trên toàn Thế giới. Đây là một mẫu xe mang tính biểu tượng của thương hiệu mô tô Ý, và thiết kế tân hoài cổ của chiếc sportbike này đã được nghệ sĩ tới từ New York lựa chọn để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật với chủ đề sự “ăn mòn theo thời gian” đã từng làm nên tên tuổi của Arsham trước đây.

xedoisong_mv_agusta_superveloce_800_asham--1-.jpg (33 KB)

Phong cách thiết kế của Daniel Arsham là sự kết hợp giữa kiến trúc điêu khắc và nghệ thuật đương đại, phương pháp này thể hiện những dấu tích tàn phá theo thời gian trên các tác phẩm mà Ashram tạo ra. Trước đó vào năm 2020, Asrham đã từng sử dụng kỹ thuật ăn mòn pha lê đưa lên chiếc Porsche Carrera 4S và thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng yêu xe. Ba năm sau, ngôn ngữ thiết kế lấy cảm hứng từ sự hao mòn, mục ruỗng tiếp tục được áp dụng lên chiếc mô tô 2 bánh MV Agusta Superveloce.

xedoisong_mv_agusta_superveloce_800_asham--15-.jpg (34 KB)

Tương tự chiếc Porsche 911 Carrera 4S, toàn bộ dàn áo, khung xe và cặp vành đều được bao phủ bởi màu sơn trắng - tone màu yêu thích của Daniel Arsham. Tuy nhiên nhiều tấm ốp nguyên bản trên xe đã được thay thế bằng các chi tiết mới với nhiều mảng vỡ để lộ ra những viên đá giống như những bức tường nhà cũ bị tàn phá, bào mòn để lộ ra những lớp gạch vữa bên trong. Để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trên xe, nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham đã sử dụng kỹ thuật ăn mòn.

xedoisong_mv_agusta_superveloce_800_asham--14-.jpg (27 KB)

Ngoài diện mạo mới, phiên bản giới hạn do Arsham thực hiện vẫn dựa trên nền MV Agusta Superveloce 800 với động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng DOHC, 12 van, làm mát bằng dung dịch, các van được làm bằng titan, dung tích 798cc. Cỗ máy này sản sinh công suất tối đa 147 mã lực tại 13.000rpm và mô-men xoắn cực đại 88Nm tại 10.100rpm. Sức mạnh được truyền tới bánh sau qua hộp số 6 cấp và bộ ly hợp chống trượt.

xedoisong_mv_agusta_superveloce_800_asham--16-.jpg (33 KB)

Hệ thống phanh trên xe sử dụng của Brembo với 2 kẹp phanh trước 4 pitson lắp hướng tâm đi kèm đĩa 320mm và kẹp phanh sau 2 piston đối xứng với đĩa 220mm. Kết hợp với đó là hệ thống Cornering ABS Continental MK100. Giảm xóc trước trên Superveloce sử dụng phuộc USD của Marzocchi đường kính 43mm, hành trình 125mm. Giảm xóc đơn phía sau của Sachs hành trình 130mm và hệ thống treo có thể tùy chỉnh toàn phần.

xedoisong_mv_agusta_superveloce_800_asham--19-.jpg (20 KB)

xedoisong_mv_agusta_superveloce_800_asham--18-.jpg (27 KB)

xedoisong_mv_agusta_superveloce_800_asham--20-.jpg (30 KB)

 

Khánh Phan