Tin mới

Làm coupe SUV giá rẻ dễ như Toyota: lấy xe Suzuki về đổi đầu kiểu Innova Cross, có ngay Urban Cruiser Taisor

Đúng như dự đoán, mẫu coupe SUV cỡ nhỏ Toyota Urban Cruiser Taisor mới về cơ bản là Suzuki Fronx đổi một chút thiết kế.

Đúng như đã hé lộ trước, Toyota vừa công bố chiếc coupe SUV hạng B mới có tên Urban Cruiser Taisor. Đây là mẫu xe đánh dấu sự trở lại của hãng trong phân khúc SUV tầm 4m tại Ấn Độ. Và không ngoài dự đoán, mẫu coupe SUV cỡ nhỏ Toyota Urban Cruiser Taisor mới về cơ bản là Suzuki Fronx đổi một chút thiết kế.

Trong khi sở hữu thân xe với Fronx, Toyota Taisor lại có một diện mạo khác biệt. Điều này được thực hiện nhờ đèn pha và đèn chạy ban ngày được sửa đổi, cản trước và sau mới, bộ bánh xe hợp kim mới và đèn hậu mới. Về cơ bản Toyota đã áp dụng phong cách thiết kế phần đầu xe tương tự các dòng Innova Cross hay Highlander vào mẫu coupe SUV cỡ nhỏ này. Bên trong, bảng điều khiển và các chi tiết trang trí bằng nhựa phần lớn giống với Fronx.

Tuy nhiên Taisor có sự khác biệt về chủ đề màu sắc nội thất và chất liệu bọc, trong khi vẫn giữ danh sách các tính năng gần như giống hệt với Fronx. Không có bất kỳ tính năng mới độc quyền nào được thêm vào Toyota Taisor. Xe có màn hình cảm ứng 9 inch, màn hình hiển thị head-up, bộ sạc không dây, camera quan sát 360° và một loạt tính năng kết nối toàn diện.

Tùy chọn động cơ cho Toyota Taisor sẽ được giữ nguyên từ Suzuki Fronx. Các bản cao cấp có động cơ xăng tăng áp 1.0 lít K Series. Nó tạo ra công suất tối đa 100,06PS và mô-men xoắn cực đại 147,6Nm. Các lựa chọn hộp số bao gồm 5MT và 6AT. Mức tiêu thụ nhiên liệu là 21,5km/L với hộp số sàn và 20,01km/L với hộp số tự động. Tùy chọn động cơ còn lại là  xăng nạp khí tự nhiên 1.2 lít cho công suất 89,73PS và 113Nm. Các lựa chọn hộp số bao gồm 5MT và 5AMT. Mức tiêu thụ xăng lần lượt là 21,79km/L và 22,89km/L.

Tại Ấn Độ, Toyota bán Taisor với 12 phiên bản khác nhau (10 nếu không tính hai bản màu sơn 2 tông). Xe có giá từ 773.500 tới 1.303.500 Rupee (tương đương 231,6 - 390,3 triệu đồng).

 

 

Đức Quang