Tin mới

Không phải là "hứa lèo", siêu xe Aston Martin Valhalla đã thực sự lăn bánh được

Sau một khoảng thời gian khá dài "im hơi lặng tiếng", siêu xe Aston Martin Valhalla bắt đầu được thử nghiệm thực tế, cho thấy dự án này vẫn đang được hoàn thiện.

Aston Martin Valhalla đã được xem trước dưới dạng concept AM-RB 003 tại Triển lãm ô tô Geneva 2019. Phiên bản tiền sản xuất sau đó đã được công bố vào năm 2021, trước khi Aston Martin tiếp tục không đả động gì tới nó trong một thời gian dài. Nay Valhalla lại trở thành tâm điểm chú ý khi Aston Martin tung ra những bức ảnh mới về một chiếc xe đang được thử nghiệm. Công ty không nói nhiều, chỉ cho biết “siêu xe sẽ đặt ra những tiêu chuẩn mới”.

Bỏ qua những khẳng định đậm tính PR của Aston Martin, Valhalla đã phát triển qua nhiều năm và có thiết kế hơi khác một chút. Bắt đầu từ phía trước, đèn pha mới nay đã có dải đèn chạy ban ngày. Chúng được kết hợp bởi một khe hút gió dữ dằn hơn và dè trước thông gió hơn. Ngoài ra Valhalla còn có một bộ cánh chia gió chia được định hình lại, hiện có các vây dọc ở các cạnh bên ngoài.

Các cập nhật tiếp tục được cập nhật ở thân xe, nơi hốc gió làm mát động cơ được thiết kế lại,  gương mới và cửa với tay nắm chìm. Chắc chắn Valhalla sẽ còn những thay đổi bổ sung, nhưng mẫu xe này dự kiến ​​​​sẽ được đưa vào sản xuất vào năm tới và được giới hạn ở 999 chiếc. Valhalla có thân xe nguyên khối bằng sợi carbon và thiết kế lấy cảm hứng từ F1, được cho là tạo ra lực ép xuống hơn 600kg ở tốc độ 240km/h.

Động lực đến từ hệ thống plug-in hybrid , bao gồm ba động cơ điện và máy Mercedes-AMG V8 4.0 lít tăng áp kép. Thiết lập này mang lại cho Valhalla hệ dẫn động bốn bánh cũng như công suất tổng hợp là 998 mã lực. Điều này sẽ cho phép xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 349km/h.

 

Kiều Anh