Tin mới

Honda CB350 H'Ness vừa ra mắt Việt Nam hay ho đấy, nhưng thích xe dáng "bụi bặm" thì đừng mua vội vì...

Không chỉ 1, mà có vẻ như Honda đang chuẩn bị tung ra 2 mẫu xe mới với dáng scrambler và adventure - tất cả đều dựa trên Honda CB350 H'Ness.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, Honda CB350 H'Ness đã nhận được sự ủng hộ của khách hàng tại một số thị trường như Ấn Độ và Nhật Bản. Với một nền tảng mô tô phân khối lớn giá rẻ hoài cổ thế này, hãng cũng có thể dễ dàng tạo ra các biến thể mang kiểu dáng khác nhau. Kể từ đó tới nay, Honda cũng đã tung ra chiếc CB350RS/GB350 mang dáng thể thao hơn và CB350 thường với thiết kế kiểu cổ điển giống Royal Enfield Classic 350. Nhưng chưa dừng lại ở đó, không chỉ 1, mà có vẻ như Honda đang chuẩn bị tung ra 2 mẫu xe mới với dáng scrambler và adventure - tất cả đều dựa trên Honda CB350 H'Ness.

Ý định này đã bị lộ khi Honda đăng ký bản quyền thiết kế của 2 mẫu xe. Mặc dù các bản vẽ thiết kế đăng ký bản quyền trông có vẻ đơn giản, nhưng không khó để nhận ra hình ảnh động cơ xi-lanh đơn cùng thiết kế chassis và "dàn chân" đặc trưng của CB350 H'Ness. Chính vì vậy có thể chắc chắn nếu được tung ra, chúng sẽ có chung thông số kỹ thuật với CB350 H'Ness.

Cung cấp sức mạnh cho Honda H’ness CB350 H'ness mới là động cơ xi-lanh đơn dung tích 348cc làm mát bằng không khí, cho ra công suất cực đại là 21 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 30Nm. Bên cạnh đó xe còn được trang bị ABS 2 kênh, điều khiển lực kéo HSTC và hệ thống điều khiển bằng giọng nói trên điện thoại thông minh Honda (HSVCS) tại một số thị trường.

Có vẻ cả 2 phiên bản mới của CB350 H'Ness đều sẽ có khả năng địa hình đường dài cao hơn, khi Honda đã nâng cao phần đuôi xe lên và thay bình xăng lớn cũng được làm gồ cao hơn. Trong 2 chiếc xe, một chiếc vẫn được trang bị cặp mâm 18-19 inch y hệt và khung nhỏ ốp 2 bên má bình xăng. Có thể thấy mẫu xe này mang kiểu dáng phong trần scrambler. Chiếc xe còn lại khác biệt hơn, với bánh căm cùng bộ quây gió phía trước được bảo vệ bởi khung thép ống.

Nhìn chung, cả 2 mẫu xe mới dựa trên CB350 của Honda trông rất giống các dòng Royal Enfield Scram 411 và Himalayan 411. Điều này không khó hiểu khi chúng được thiết kế để cạnh tranh với các đối thủ nêu trên ở Ấn Độ. Tuy nhiên so với Himalayan 411, bộ khung bao quanh quây gió của chiếc CB350 Adventure được thiết kế đa dụng hơn khi đồng thời là giá treo một cặp hộp đựng đồ, được thiết kế với hình dáng như quây gió hai bên thân.

Về tên gọi, phiên bản mang dáng scrambler rất có thể sẽ được đặt là CL350, khi tiền tố CL từng được Honda đặt cho các mẫu xe scrambler trong quá khứ và ngay cả hiện tại với CL300 và 500. Trong khi đó, bản adventure có thể được gọi là XL350.

Đức Quang