Tin mới

Cái nhìn toàn diện đầu tiên về Hyundai Palisade thế hệ mới: ngoại thất vuông và lớn hơn, nội thất như xe điện

So với người đàn em Santa Fe, Hyundai Palisade thế hệ mới cũng sẽ có thân xe vuông vức tương tự nhưng ít cực đoan hơn và nội thất cực rộng.

Nối tiếp Santa Fe vào năm 2023, Hyundai Palisade sẽ là mẫu SUV Hàn tiếp theo chuẩn bị bước sang thế hệ mới, khi đời xe hiện tại đã có mặt từ cuối năm 2018. Hiện tại Hyundai đã gần hoàn thành xong quá trình thử nghiệm Palisade thế hệ mới - có tên mã LX3 - và chiếc xe đã bị bắt gặp khi đang chạy thử ở gần Bắc Cực. Dù vẫn bị nguỵ trang kín, nhưng ảnh chụp chi tiết chiếc xe thử nghiệm này lần đầu tiên đem tới cái nhìn toàn diện từ trong ra ngoài của Palisade thế hệ mới.

Bắt đầu từ thiết kế, so với người đàn em Santa Fe, Hyundai Palisade thế hệ mới cũng sẽ có thân xe vuông vức tương tự nhưng ít cực đoan hơn. Nó sẽ có các đèn pha LED đặt dọc nằm dưới cản trước và lưới tản nhiệt lớn - tất cả đều có hình chữ nhật. Góc nghiêng của kính chắn gió trước khá giống Santa Fe, nhưng chiếc xe ít bị chia các ô cửa kính bên hơn. Phần đuôi xe thử nghiệm vẫn bị che kín, nhưng lộ rõ thiết kế đèn hậu đặt dọc tương tự đời hiện tại.

Palisade được cho là dựa trên trên nền tảng mới và dài hơn nhằm tạo thêm không gian cho người ngồi ở hàng ghế thứ hai và thứ ba. Điều này sẽ giúp Palisade giành thêm lợi thế trước các đối thủ như Honda Pilot và Toyota Grand Highlander. Kích thước lớn hơn và thiết kế hình hộp nêu trên bảo đảm chắc chắn một cabin rộng rãi hơn nhiều so với thế hệ hiện tại.

Nói về nội thất, dễ dàng thấy bản thử nghiệm của Palisade sử dụng vô-lăng của Santa Fe thế hệ mới. Trong khi đó cách bố trí bảng táp-lô gợi nhớ đến mẫu SUV chạy pin nhiên liệu hydro NEXO với 2 màn hình 12,3 inch. Bệ trung tâm của Palisade thế hệ mới có hộc chứa đồ và hộc để cốc lớn nằm dọc, cũng như chứa tới 3 cổng USB-C có đèn soi.

Sức mạnh sẽ đến từ động cơ 4 xi-lanh 2.5 lít với thiết lập hybrid hoặc động cơ tăng áp kép V6 3.5 lít đi kèm hộp số tự động. Hệ dẫn động cầu trước sẽ là tiêu chuẩn và hệ dẫn động bốn bánh là tùy chọn. Nhìn vào khoang máy bản thử nghiệm, có thể thấy xe chạy động cơ Turbo nhưng có thể là xăng thuần, vì những dây cáp điện áp cao màu cam đặc trưng thường thấy ở xe hybrid vắng bóng trong cabin.

Với việc Palisade là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai ở Mỹ, có thể thấy hãng đã thiết kế nó chiều theo "gu" của người dùng tại đây từ trong ra ngoài. Và gần như chắc chắn Hyundai sẽ ra mắt Palisade đầu tiên tại Mỹ như thế hệ hiện tại. Thời điểm ra mắt của chiếc xe sớm nhất có thể rơi vào nửa sau năm nay.

 

 

 

 

Kiều Anh