Tin mới

Bị lu mờ trước "xe đua" Honda Civic Type R ở Việt Nam và Thế giới, Subaru WRX có bản hiệu năng cao hơn nhưng...

So với bản thường, Subaru WRX TR chỉ có một vài thay đổi nhỏ liên quan tới "dàn chân" trong khi giữ nguyên hệ động lực.

Vừa được ra mắt tại lễ hội Subiefest Florida tại Mỹ, Subaru WRX TR đi kèm với một số nâng cấp cơ học so với WRX tiêu chuẩn và dự kiến ​​​​sẽ có mặt tại các phòng trưng bày của công ty trên khắp Hoa Kỳ vào đầu năm tới. Tuy nhiên tại Mỹ, chiếc xe sẽ không có cánh đuôi khổng lồ gợi nhớ về những chiếc WRX STI sedan trong quá khứ như ở nhiều nước khác. Thay vào đó là một cánh lướt gió nhỏ dạng nẹp cùng màu thân xe.

Mặc dù vậy, WRX TR bán ở mọi thị trường đều mang đến ghế Recaro tiêu chuẩn mới cho người lái và hành khách phía trước. Được bọc bằng chất liệu Ultrasuede màu đen và xám, ghế có khả năng đỡ thân người tốt hơn cho những góc cua gấp. Cả 2 ghế đều có logo Recaro trên lưng ghế và ghế lái có chỉnh điện 8 hướng.

Sức mạnh tiếp tục được cung cấp bởi động cơ boxer tăng áp 2.4 lít của Subaru, sản sinh công suất 271 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350Nm. Hệ thống dẫn động bốn bánh của hãng với khả năng phân bổ mô-men xoắn chủ động tới từng bánh là một phần của trang bị tiêu chuẩn trên dòng WRX TR.

WRX TR đi kèm với lò xo cứng hơn và tỷ lệ giảm xóc được sửa đổi, cũng như giá tay lái được điều chỉnh lại so với WRX . Subaru hứa hẹn phản hồi lái nhạy bén hơn và khả năng kiểm soát thân xe tốt hơn. Bộ mâm tiêu chuẩn 245/35 R19 đi cùng lốp Bridgestone Potenza S007 giúp tăng độ bám đường trong điều kiện đường ướt và đường khô.

Bộ lốp mới cũng có tác động tích cực đến hiệu quả phanh của xe. Những nâng cấp tiếp theo cho hệ thống phanh bao gồm heo Brembo 6 piston phía trước và 2 piston phía sau sơn màu đỏ. Các má phanh và đĩa lớn hơn, cũng như tổng phanh lớn hơn giúp tăng cường lực hãm và cải thiện cảm giác bàn đạp so với WRX thông thường. Đĩa trước có đường kính 340mm và 326mm ở phía sau.

Subaru vẫn chưa sẵn sàng tiết lộ giá cho WRX TR 2024 và cho biết họ sẽ công bố chi tiết đầy đủ về giá vào cuối năm nay.

Thái Duy