Tin mới

Bị "khai tử", Lamborghini Huracan vẫn tiếp tục được ra mắt bản đặc biệt

Phiên bản đặc biệt mới nhất của Lamborghini Huracan được công bố được tạo ra nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập bộ phận đua xe Squadra Corse và dựa trên bản cao nhất STO.

Lamborghini không còn nhận đặt Huracan nữa vì hiện tại hãng đã "khai tử" dòng siêu xe này và số xe còn lại đều đã có khách đặt cọc. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản thương hiệu Ý trình làng một phiên bản đặc biệt đã có chủ. Được tạo ra để đánh dấu một thập kỷ thành lập bộ phận đua xe thể thao Squadra Corse của công ty, đó là một chiếc Lamborghini Huracan STO SC 10th Anniversario độc nhất vô nhị được bộ phận cá nhân hoá Ad Personam tạo ra.

Chiếc xe này nổi bật bởi màu sơn Verde Mantis (xanh lá cây) và Nero Noctis (đen) trông quen thuộc. Lamborghini quyết định trang bị cho Huracan hai tông màu lấy cảm hứng từ SC63, mẫu hypercar đua mới của thương hiệu tới từ Sant'Agata Bolognese. Dàn ngoài nổi bật được bổ sung bởi các logo kỷ niệm trên cửa và họa tiết Squadra Corse trên vây sau phía trên nắp động cơ.

Chủ đề màu đen và xanh lá cây tiếp tục được tiếp tục bên trong khi Lamborghini bọc ghế bằng chất liệu Nero Ade Alcantara với đường khâu Verde Fauns tương phản. Chiếc STO độc nhất vô nhị này còn tự hào có lồng bảo vệ bằng nhôm, tấm lót sàn bằng sợi carbon và dây an toàn bốn điểm. Hoàn thiện những thay đổi này là tấm bảng bằng sợi carbon gắn trên vách ngăn phía sau để làm nổi bật tính độc quyền của chiếc xe.

Ngoài các thay đổi thẩm mỹ, Lamborghini Huracan STO SC 10th Anniversario không thay đổi so với STO thường. Lamborghini cho biết Huracan STO SC 10° Anniversario là mẫu xe đường trường đầu tiên mà bộ phận Squadra Corse chế tạo. Mọi đường nét và đặc tính bên ngoài chiếc xe tối ưu cho trải nghiệm lái, và cải thiện khí động học triệt để được áp dụng.

Đuôi xe thừa hưởng bộ khung từ bản Super Trofeo EVO với 75% làm bằng sợi carbon nhẹ và cứng hơn. Lamborghini cho biết bản STO có khả năng điều hướng lực ép tốt hơn 53% và khả năng điều tiết luồng khí tốt hơn 37% so với bản Performante.

Lamborghini Huracan STO vẫn sử dụng động cơ V10 dung tích 5,2 lít hút khí tự nhiên giống Huracan EVO với công suất 631 mã lực, tuy nhiên toàn bộ sức mạnh này được chuyển hóa về phía trục sau. Mô-men xoắn xe giảm nhẹ từ 600 xuống 565Nm nhưng một thông số khác là khối lượng trên công suất lại tăng (2.09 kg/mã lực). Nhờ loạt thay đổi kể trên, Huracan STO có khả năng vọt lên 100 km/h chỉ sau 3 giây, 200km/h chỉ sau 9 giây cùng tốc độ tối đa giới hạn ở 310km/h.

 

 

Đức Quang