Tin mới

Trải nghiệm LG OLED evo G3: Cân bằng giữa giải trí và công việc

LG OLED evo G3 vẫn kế thừa những ưu điểm của thế hệ trước nhưng đã có nâng cấp để trở nên hoàn thiện hơn. Không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí tại gia mà còn giúp chủ sở hữu xử lý công việc một cách dễ dàng. 

nghe_nhin_lg_oled_g3__1_of_1_.jpg (252 KB)

Tinh chỉnh thiết kế LG OLED evo G3 dành cho treo tường 

Dòng TV OLED đến từ thương hiệu LG luôn sở hữu một thiết kế cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. OLED evo G3 cũng không phải ngoại lệ. Với những ai thích sở hữu một mẫu TV ngoại hình hiện đại, mỏng gọn LG OLED evo G3 đều sẽ đáp ứng. Viền của G3 siêu mỏng chỉ 0,6 cm mang đến một không gian hiển thị đã mắt. 

nghe_nhin_lg_oled_g3_11__1_of_1_.jpg (554 KB)

Và tương tự thế hệ trước, OLED evo G3 sở hữu khung viền màu bạc được hoàn thiện cao với các đường cắt sắc nét, vừa sang vừa bền. Dù không phải siêu mỏng như dòng dán tường nhưng vị trí dày nhất của OLED evo G3 cũng chỉ là 2,4 cm. 

nghe_nhin_lg_oled_g3_9__1_of_1_.jpg (155 KB)

Mặt sau OLED evo G3 thiết kế gọn gàng tối giản và đặc biệt LG còn chế tác khu vực lõm vào khớp với bộ giá riêng giúp cho việc TV ốp sát vào tường khi treo. Do được thiết kế định hướng để treo tường, hộp đựng của G3 chỉ tặng kèm một chiếc giá treo, không có chân đế như nhiều TV khác. Nếu muốn để kệ, người dùng có thể sử dụng chân đế bán riêng hoặc tận dụng chân đế G2. 

nghe_nhin_lg_oled_g3_10__1_of_1_.jpg (272 KB)

Đánh giá chung LG OLED evo G3 vẫn mang đến một thiết kế xuất sắc, tối giản nhưng sang, bền. Phong cách treo tường vô cùng hợp lý với nhu cầu tối ưu không gian hiện nay và truyền tải đúng chất “Gallery" của dòng LG OLED TV. 

nghe_nhin_lg_oled_g3_5__1_of_1_.jpg (499 KB)

LG OLED evo G3 - Tăng sáng 

Sở hữu tấm nền OLED, chất lượng hình ảnh rõ ràng chưa bao giờ là vấn đề đối với các mẫu TV LG. Khi bật TV lên, OLED evo G3 mang đến những hình ảnh ấn tượng, tự nhiên, thể hiện độ tương phản đáng kinh ngạc nhờ công nghệ các điểm ảnh tự phát sáng thay vì đèn nền. Một màu đen hoàn hảo mà không có hiện tượng lóa hoặc quầng sáng. Hình ảnh trên G3 luôn có gam màu sống động tuyệt vời với độ chính xác cao ở hầu hết các nội dung HDR. 

nghe_nhin_lg_oled_g3_2__1_of_1_.jpg (409 KB)

Điểm cải tiến so với thế hệ trước, LG OLED evo G3 sử dụng công nghệ MLA mới. Theo đó, hãng sẽ phủ thêm một lớp gồm hàng tỷ thấu kính siêu nhỏ đặt trước tấm nền để hội tụ ánh sáng của các điểm ảnh phát ra giúp tăng độ sáng. LG tuyên bố, OLED G3 có độ sáng cao hơn 70% so với các mẫu TV OLED trước đó (có thể đạt 2000 nit), mà không cần tấm nền phải tăng công suất phát sáng. 

nghe_nhin_lg_oled_g3_6__1_of_1_.jpg (204 KB)

Độ sáng cao liệu có ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh?

Trải nghiệm thực tế, LG OLED G3 có độ sáng cao mà vẫn mang đến hình ảnh ấn tượng từ độ chi tiết, tương phản hay màu sắc. Xem các MV của Blackpink, trailer của One Piece hay các bộ phim trên nền tảng Netflix như Lỗi ký ức, Khách sạn vương giả, Thánh địa Sumo … đối với các phân cảnh thiếu sáng, tối các chi tiết vẫn được tái tạo một cách rõ ràng, vùng sáng tối được kiểm soát hiệu quả tách bạch, mượt mà, trong khi với các khung hình sáng màu sắc sống động rực rỡ xem rất đã mắt. Hơn cả việc tăng độ sáng kết hợp góc nhìn rộng giúp G3 có thể xem ở ngay cả trong môi trường độ sáng cao. 

nghe_nhin_lg_oled_g3_8__1_of_1_.jpg (370 KB)

nghe_nhin_lg_oled_g3_43__1_of_1_.jpg (261 KB)

nghe_nhin_lg_oled_g3_42__1_of_1_.jpg (373 KB)

Bên cạnh việc sở hữu tấm nền và công nghệ hình ảnh, LG OLED G3 còn được trang bị vi xử lý α9 AI Processor Gen6 giúp cho việc xử lý các nội dung chất lượng thấp như truyền hình hay YouTube đều được nâng cấp (upscale) tái tạo chi tiết sắc nét một cách mượt mà, mịn. Tốc độ phản hồi cũng rất mượt, không thấy vệt mờ chuyển động với các hình ảnh chuyển động nhanh.

nghe_nhin_lg_oled_g3_41__1_of_1_.jpg (264 KB)

LG OLED evo G3 - Chơi game ngon làm việc “đã"

Việc độ sáng tăng nhờ công nghệ MLA mới giúp cho trải nghiệm chơi game trên OLED G3 càng đã hơn. Thử chơi God Of War trên LG OLED G3, hình ảnh rõ ràng, độ chính xác cao, chủ thể nổi bật, độ trễ thấp, thời gian phản hồi nhanh, ít bị giật hình hay trộn hình. 

nghe_nhin_lg_oled_g3_7__1_of_1_.jpg (498 KB)

Và ngoài phần giải trí, năm nay LG còn bổ sung một số tính năng giúp người dùng có thêm một trợ thủ đắc lực để giải quyết công việc ngay tại nhà. LG G3 tận dụng chất lượng hình ảnh, khung viền tối ưu để mang tới không gian làm việc rộng rãi, rõ nét cho người dùng. Tính năng Multi View cho phép chia đôi màn hình, giúp hiển thị đồng thời nguồn phát từ 2 hình ảnh khác nhau giúp tăng tính đa nhiệm giải quyết công việc hiệu quả hơn (Side by Side / PIP / Dual Monitor). Chuyển đổi hình ảnh nhanh chóng nhờ hệ thống cổng HDMI 2.1 QMS: (Quick Media Switching: Chuyển đổi media nhanh). Kết nối các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột dễ dàng thông qua bluetooth. Tính năng 4:4:4 pass through (bộ lọc tín hiệu sắc độ) biến TV OLED G3 thành một màn hình chuyên nghiệp cho nhu cầu làm việc chuyên sâu như edit hình ảnh, xem các tài liệu chi tiết. 

Nếu lo ngại về vấn đề làm việc lâu trên màn hình lớn, LG đã trang bị cho G3 tính năng Eye comfort cùng Blue Light Reduction giúp giảm ánh sáng xanh, làm giảm sự khó chịu và bảo vệ mắt. 

Bên cạnh đó, LG còn trang bị Smart Cam với thiết kế mỏng, dễ dàng tích hợp vào TV hỗ trợ người dùng thực hiện những cuộc gọi có kèm hình ảnh và âm thanh, đáp ứng xu hướng học tập hay làm việc trực tuyến tại nhà.

nghe_nhin_lg_oled_g3_44__1_of_1_.jpg (191 KB)

Được trang bị AI sound pro với Virtual Surround 9.1.2ch: giúp không chỉ tăng cường chất lượng và trải nghiệm âm thanh, hình ảnh cho nhu cầu giải trí mà còn đáp ứng được nhu cầu họp trực tuyến thường xuyên đòi hỏi cao ở chất lượng đầu ra của âm thanh. Người dùng có thể mở & active ngay tính năng Home Office từ màn hình ngoài (home screen) như Remote PC & Cloud PC, Video Conference, Internet Service, Home office specialized TV setting menu. Tính năng mới Infomation board cho phép hiển thị notification cũng như google calendar.  

Đánh giá chung 

LG OLED evo G3 thực sự vẫn là một tuyệt tác cho không gian sống hiện đại với sự hoàn hảo từ thiết kế cho đến chất lượng hình ảnh. Sự bổ trợ của công nghệ MLA mới kết hợp các tính năng Home Office, LG OLED G3 sẽ đáp ứng người dùng từ nhu cầu giải trí cho đến công việc một cách “chất lượng"