Tin mới

Tin cực vui cho Samfan: Bản cập nhật One UI 6.1 của Samsung khôi phục tính năng chống bóng mờ burn-in trên màn hình OLED

Samsung đang trong quá trình tung ra bản cập nhật One UI 6.1 cho một số thiết bị Galaxy và bản cập nhật đó cũng mang lại một số tính năng bảo vệ chống bóng mờ burn-in cho màn hình OLED.

samsung_galaxy_s23_ultra_001.jpg (66 KB)

Quay lại 1 năm trước, khi Samsung lần đầu tiên phát hành bản cập nhật One UI 6.0 dựa trên Android 14 trên các thiết bị Galaxy, người ta nhanh chóng nhận thấy rằng công ty đã loại bỏ một phần tính năng bảo vệ chống bóng mờ cho màn hình OLED. Trong các phiên bản trước, phần mềm sẽ dịch chuyển một chút vị trí của các biểu tượng trên thanh trạng thái để ngăn các biểu tượng đó lưu dấu bóng mờ vào màn hình khi sử dụng trong thời gian dài.

samsung_burn_in_screen.jpg (62 KB)

Samsung vẫn chưa loại bỏ hoàn toàn điều này vì nó vẫn còn được áp dụng với thanh điều hướng ở cuối màn hình khi màn hình luôn bật. Trong One UI 6.1, Samsung đã khôi phục tính năng bảo vệ burn-in cho thanh trạng thái. Các biểu tượng bây giờ sẽ thay đổi một chút trong quá trình sử dụng thiết bị. Điều này đã được xác nhận cụ thể trên Galaxy S23 Ultra, đây là thiết bị mà ban đầu người ta nhận thấy rằng Samsung đã bỏ qua lớp bảo vệ.

oneui_6_1.jpg (92 KB)

One UI 6.1 hiện đang được triển khai trên toàn cầu cho các thiết bị Galaxy S23, Z Fold 5, Z Flip 5 và Tab S9. Bản cập nhật đáng chú ý nhất là mang đến các tính năng Galaxy AI nhưng cũng có những cải tiến như quay trở lại tính năng bảo vệ chống burn-in cho thanh trạng thái.

Minh Hoàng