Tin mới

Thông tin sớm về Sony Xperia 1 VII: Có thể bỏ thiết kế camera dọc để nhường chỗ cho cảm biến lớn hơn

Chỉ tháng trước, Sony đã ra mắt điện thoại thông minh Xperia 1 VI hàng đầu của mình với bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 và cảm biến camera chính Exymor T tiên tiến. Bây giờ, chúng ta đã có những thông tin đầu tiên về người kế nhiệm Xperia 1 VII.

sony_xperia_1_vii.jpg (30 KB)

Sony Xperia 1 VII có khả năng sử dụng cảm biến tele 1/2,3 inch lớn hơn với dải tiêu cự 70-200mm. Điều đó khiến bố cục camera dọc truyền thống có thể phải thay đổi. Camera góc siêu rộng cũng có thể được nâng cấp lên cảm biến 1/2,3 inch trong khi vẫn sử dụng công nghệ pixel bóng bán dẫn hai lớp. Tuy nhiên, camera chính sẽ giữ nguyên kích thước cảm biến 1/1,3 inch.

Điều thú vị là báo cáo cũng gợi ý về khả năng ngừng sản xuất dòng Xperia 5, khiến Xperia 1 trở thành dòng điện thoại thông minh cao cấp duy nhất của Sony.

sony_xperia_pro_c.jpg (45 KB)

Trong các tin tức liên quan, các báo cáo về việc Sony đang phát triển phiên bản kế nhiệm của Xperia Pro-I cũng đã xuất hiện. Điện thoại này được cho là có màn hình 6 inch nhỏ gọn với tấm nền OLED 2K và cảm biến camera chính 1 inch. Mẫu mới này được đồn đoán có tên là Xperia Pro C và sử dụng vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3, RAM 12GB, bộ nhớ trong 256GB đi kèm pin 5.000mAh hỗ trợ sạc nhanh 45W PD.

 

Tùng Dương