Tin mới

Sony chuẩn bị ra mắt ống kính rời cho mọi smartphone

Sony dự kiến vào ngày mai 3/9 sẽ giới thiệu một giải pháp mới giúp smartphone sử dụng được tất cả ống kính ngàm E dành cho máy ảnh mirrorless.

Sony chuẩn bị ra mắt ống kính rời cho mọi smartphone  ảnh 1 Sản phẩm độc đáo này của Sony dự kiến mang tên mã ILCE-QX1, thực có khả năng kết hợp với một smartphone bất kỳ để trở thành một thân máy ảnh mirrorless thực thụ. Giải pháp của Sony có lẽ vẫn là kết nối Bluetooth 4.0 và giao tiếp NFC như thế hệ trước đây. Nhờ đó, người dùng có thể thay đổi ống kính theo nhu cầu sử dụng, tăng chất lượng ảnh theo ý muốn. Việc này có thể giúp smartphone gia tăng chất lượng ảnh, song chưa giải quyết được điểm mà nhiều người dùng QX100/QX10, được giới thiệu tại IFA 2013, chưa hài lòng là thời gian thiết lập kết nối khá lâu và độ ổn định của kết nối chưa thực sự tốt. 
Sony chuẩn bị ra mắt ống kính rời cho mọi smartphone  ảnh 2 Sony chuẩn bị ra mắt ống kính rời cho mọi smartphone  ảnh 3

Một số chi tiết khác của ILCE-QX1 đã được tiết lộ là sử dụng cảm biến cỡ APS-C khá lớn, tích hợp đèn flash cóc, sử dụng pin và thẻ nhớ riêng biệt so với smartphone. Giá bán của sản phẩm này ở mức 300euro (khoảng 8,3 triệu đồng) cho riêng thân máy, hoặc 450euro (khoảng 12,5 triệu đồng) nếu mua kèm ống kính 16-50mm. Nhiều khả năng sản phẩm này sử dụng chung cảm biến và hệ thống lấy nét với mẫu Sony Alpha A6000 đang được đánh giá cao.

Dự kiến Sony sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm ILCE-QX1 vào lúc 21 giờ ngày mai, 3/9/2014 (theo múi giờ Việt Nam). Nghenhinvietnam.vn sẽ đưa tin chi tiết về nội dung sự kiện này.
Sony chuẩn bị ra mắt ống kính rời cho mọi smartphone  ảnh 4 Sony chuẩn bị ra mắt ống kính rời cho mọi smartphone  ảnh 5 Sony chuẩn bị ra mắt ống kính rời cho mọi smartphone  ảnh 6 Sony chuẩn bị ra mắt ống kính rời cho mọi smartphone  ảnh 7

Công Tiến