Tin mới

Samsung xác nhận rằng ứng dụng Trợ lý Bixby đang trở nên thông minh hơn với Generative AI

Nếu bạn là một trong những người hiếm hoi sử dụng Bixby thì có tin vui cho bạn, Samsung đang tăng cường sức mạnh cho trợ lý ảo của mình. Công ty đang tìm cách kết hợp với Generative AI khiến chatbot ngày nay trở nên thú vị hơn nhiều.

bixby_galaxy_001.jpg (251 KB)

Như các bạn đã biết, Generative AI (hay còn gọi là AI tạo sinh) là một loại trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra nhiều định dạng dữ liệu mới như hình ảnh, video, âm thanh, văn bản và mô hình 3D. Hệ sinh thái Samsung ngày nay đang rất cần một trợ lý Bixby thông minh hơn để cạnh tranh với các ứng dụng hỗ trợ người dùng khác.

bixby_galaxy_002.jpg (128 KB)

Hãy tưởng tượng yêu cầu điện thoại của bạn viết một bài thơ hoặc mô tả một video vui nhộn về mèo và Bixby có thể tạo ra thứ gì đó bằng cách sử dụng AI mới này. Bixby không mạnh mẽ như một số trợ lý khác nhưng Samsung muốn thay đổi điều đó. Họ coi Bixby là một cách để điều khiển tất cả các thiết bị Samsung của bạn, từ điện thoại đến các thiết bị gia dụng, vì vậy việc làm cho nó thông minh hơn là một vấn đề lớn. Để hệ sinh thái Samsung thực sự phát triển, công ty cần đảm bảo Bixby ngang hàng với các chatbot AI có khả năng cao hơn khác.

bixby_galaxy_004.jpg (150 KB)

Trước đây, Samsung đã gán trợ lý của mình cho các phím phụ trên điện thoại thông minh của hãng, vì vậy có một điều chắc chắn là công ty rất coi trọng Bixby. Ngoài ra, việc Bixby trở thành trợ lý độc quyền của Samsung sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa Google Assistant và Siri, hai gã khổng lồ khác trong lĩnh vực trợ lý điện thoại thông minh. Công ty đã tuyên bố rằng "phải tạo ra một giao diện hỗ trợ các sản phẩm của Samsung trong hệ sinh thái của họ".

Tùng Dương