Tin mới

Samsung tung tablet "nồi đồng cối đá" Galaxy Tab Active5, cho dân xây dựng cầm ra công trình thì "chuẩn không cần chỉnh"

Với Galaxy Tab Active5, Samsung đã đem tới một chiếc máy tính bảng tương đối nhỏ gọn nhưng vẫn mạnh mẽ, có màn hình nhạy, hỗ trợ bút Samsung S Pen vào vỏ chống thấm nước và chống rơi.

Samsung Galaxy Tab Active5 được định vị là mẫu tablet nhỏ hơn, rẻ hơn nhưng cũng được trang bị kém hơn một chút so với Galaxy Tab Active4 Pro. Máy tính bảng mới sử dụng màn hình LCD chỉ 8 inch, đạt được độ sáng 540nit và tốc độ khung hình 120Hz.

Màn hình có thể được vận hành bằng S Pen, cho phép sử dụng máy tính bảng với găng tay. Các nút điều hướng chuyên dụng dưới màn hình và nút Action có thể lập trình ở phía bên tay phải cũng giúp sử dụng máy tính bảng khi đeo găng tay dễ dàng hơn. "Wet Touch" cho phép sử dụng màn hình cảm ứng ngay cả khi nó bị ướt. Vỏ máy hơi cồng kềnh nhưng được chứng nhận IP68 và do đó có khả năng chống thấm nước cũng như được bảo vệ chống bụi, bẩn, rung và rơi từ độ cao.

Máy tính bảng này dựa trên Samsung Exynos 1380 - chip ARM 5nm từ năm 2023, kết hợp bốn lõi hiệu suất ARM Cortex-A78 với tốc độ lên tới 2,4GHz, cùng bốn lõi tiết kiệm điện năng Cortex-A55 ở tốc độ 2,0GHz. Samsung cũng trang bị 6GB RAM và 128GB bộ nhớ flash, có thể mở rộng lên tới 1TB bằng thẻ nhớ microSD.

Pin 5.050 mAh có thể được sạc qua USB-C hoặc chân tiếp xúc để tránh việc phải cắm sạc liên tục ở ngoài thực địa. Cảm biến vân tay được tích hợp vào nút home. Samsung hứa hẹn sẽ có 4 bản cập nhật Android lớn và 5 năm vá lỗi bảo mật cho Galaxy Tab Active5. Samsung Galaxy Tab Active5 dự kiến ​​sẽ được ra mắt tại Đức vào giữa tháng 1. Bản wifi sẽ có giá bán lẻ đề xuất là 479 euro, trong khi phiên bản 5G sẽ có giá 579 euro.

Quang Nam