Tin mới

Samsung sẽ ra mắt bảo mật vân tay an toàn hơn 2,5 tỷ lần

Công nghệ mới dự kiến sẽ có vào năm 2025, có thể quét tối đa ba dấu vân tay cùng một lúc, an toàn hơn 2,5 tỉ lần.

Nhận dạng dấu vân tay là phương pháp xác thực sinh trắc học phổ biến nhất hiện nay trên smartphone nhưng chưa được coi là phương thức an toàn nhất. Để giải quyết vấn đề này, Samsung đã nghiên cứu công nghệ mới, dự kiến bảo mật hơn 2,5 tỷ lần, ra mắt vào năm 2025.samsung-fingerprint-sensor.jpeg (80 KB)

Ông Dieter May, giám đốc điều hành của ISORG - một công ty Pháp chuyên sản xuất cảm biến vân tay cho smartphone, mới đây đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng Samsung có thể sớm áp dụng công nghệ cải tiến trên vào màn hình OLED của mình. Công nghệ mới sử dụng cảm biến All-in-One trang bị cho tấm nền OLED 2.0 thế hệ tiếp theo, dùng đồng thời ba dấu vân tay để nhận diện nên tăng độ bảo mật lên gấp 2,5×10^9 (hoặc 2.500.000.000) lần so với sử dụng một dấu vân tay. Ý tưởng là sẽ sử dụng toàn bộ màn hình để quét ba ngón tay cùng lúc.

Đến tháng 5 năm 2025, khả năng Samsung sẽ tung ra tấm nền OLED 2.0, Dieter May nói rằng họ chưa biết liệu Apple có tham gia sử dụng phương pháp mới này hay không do hãng vẫn đang sử dụng Face ID.

Theo Gizchina