Tin mới

Samsung sẽ không sử dụng chip Exynos 2400 trong điện thoại Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 dù đã bắt kịp Qualcomm về hiệu năng

Theo kênh The Elec của Hàn Quốc, Samsung sẽ không sử dụng chip Exynos của mình bên trong Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 sắp ra mắt mà vẫn dùng chip Snapdragon của Qualcomm.

galaxy_z_fold6_snapdragon_001.jpg (37 KB)

Samsung đã cải thiện cả hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng của chipset nội bộ trong vài thế hệ gần đây và mục tiêu có thể là kiểm soát nhiều hơn hoạt động kinh doanh điện thoại của hãng, đồng thời tiết kiệm chi phí sản xuất.

Trên thực tế, Exynos có lịch sử hoạt động kém hơn một chút so với phiên bản Snapdragon. Cuối cùng thì có vẻ như Exynos cũng đang bắt kịp Qualcomm. Một báo cáo gần đây cho thấy chipset Exynos 2500 sắp ra mắt sẽ vượt trội hơn Snapdragon 8 Gen 4 về hiệu quả sử dụng năng lượng. Tuy nhiên, chipset mới có thể sẽ ra mắt cùng với dòng S25 và các tùy chọn hiện tại cho điện thoại màn hình gập thế hệ thứ 6 là Exynos 2400 và Snapdragon 8 Gen 3 ra mắt năm ngoái.

galaxy_z_fold6_snapdragon_002.jpg (30 KB)

Tuy nhiên, Exynos 2400 được cho là vẫn chưa đủ hiệu quả để trở thành một lựa chọn khả thi. Bất chấp tất cả những thành tựu đạt được, Samsung đã quyết định vẫn tiếp tục hợp tác với Qualcomm khi sản xuất điện thoại màn hình gập.

Được biết, Samsung đang tránh sử dụng chipset Exynos 2400 hiện có do không đáp ứng được yêu cầu về hiệu quả sử dụng năng lượng. Galaxy Z Fold6 đã xuất hiện trên Geekbench và điện thoại dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào khoảng giữa tháng 7.

Tùng Dương