Tin mới

Samsung hỗ trợ bảo vệ hình ảnh người dùng trên smartphone khi sửa chữa

Chức năng bảo mật mới từ Samsung giúp ẩn hình ảnh cá nhân và các ứng dụng trong smartphone trước khi mang đi sửa chữa.

Việc sửa chữa điện thoại hiện nay mang đến nhiều rủi ro liên quan đến quyền riêng tư, các hình ảnh cá nhân có thể bị đánh cắp hoặc phát tán trên mang. Do đó, Samsung đã giải quyết vấn đề này bằng cách bổ sung “Chế độ sửa chữa”, cho phép bạn người dùng ẩn các nội dung nhạy cảm.

Samsung hỗ trợ bảo vệ hình ảnh người dùng trên smartphone khi sửa chữa ảnh 1

Samsung hỗ trợ bảo vệ hình ảnh người dùng trên smartphone khi sửa chữa ảnh 2 Theo trang thông tin của Samsung, trước khi bàn giao để sửa chữa, người dùng sẽ kích hoạt chức năng tương ứng trong cài đặt. Khi khởi động lại, tất cả các thông tin cá nhân và tài khoản hoạt động sẽ biến mất, chỉ còn các ứng dụng được cài đặt mặc định sẵn. Người dùng có thể khôi phục hoạt động bình thường khi nhận lại smartphone bằng cách vô hiệu hóa “ Chế độ sửa chữa” trong mục cài đặt. Việc này sẽ cần xác nhận bảo mật vân tay hoặc mật khẩu.

Khá đáng tiếc khi “Chế độ sửa chữa” hiện vẫn chưa được áp dung rộng rãi. Hiện tại, chế độ này mới chỉ có trên flagship Galaxy S21. Samsung sẽ giới thiệu một bản cập nhật chương trình cơ sở cho người dùng tại Hàn Quốc trong thời gian tới, sau đó sẽ mở rộng tại các khu vực khác và trên các dòng máy khác. Theo GizChina

Dung Định