Tin mới

Samsung AI TV: nâng tầm trải nghiệm thông minh cho người dùng

Tại sự kiện SEAO VD Tech Seminar 2024 ở Bangkok, Samsung đã chia sẻ về những cải tiến AI mới nhất trên các sản phẩm Neo QLED 8K, OLED, Lifestyle để qua đó mang tới những trải nghiệm "đã" hơn cho người dùng. 

nghe_nhin_viet_nam_samsung_ai_tv_bangkok-5.jpg (816 KB)

Nâng cấp chất lượng hình ảnh sắc nét thông minh cho TV Neo QLED 8K

Đối với các TV có độ phân giải cao như 8K, việc tìm kiếm và phát sóng nội dung chất lượng ở độ phân giải tương xứng luôn là thách thức. Bên cạnh việc gia tăng sản xuất nội dung đạt chuẩn cao (8K), một trong những giải pháp song hành mà các hãng TV đang áp dụng đó là sử dụng công nghệ Upscale (nâng cấp nội dung đầu vào từ SD, USHD cho đến HD lên thành 4K, 8K). 

nghe_nhin_viet_nam_samsung_ai_tv_bangkok-2.jpg (441 KB)

Với các mẫu TV cao cấp của Samsung như dòng Neo QLED 8K, tính năng Upscale còn được nâng lên một tầm mới khi có thêm sự hỗ trợ của AI (công nghệ 8K AI Upscaling Pro). Theo đó bộ xử lý NQ8 AI Thế hệ 3 mới nhất thông qua số lượng mạng thần kinh lên đến 512 — gấp 8 lần so với phiên bản tiền nhiệm sẽ giúp những chiếc TV Samsung Neo QLED 8K 2024 mang đến hình ảnh sống động và đặc biệt vô cùng sắc nét. Mọi nội dung bao gồm cả các video cũ có độ phân giải thấp hay video HD, Full HD, 4K đều có thể lên tiêu chuẩn 8K sắc nét. 

nghe_nhin_viet_nam_samsung_ai_tv_bangkok-3.jpg (378 KB)

Trải nghiệm thực tế tại sự kiện SEAO VD Tech Seminar 2024, khi phát cùng một nguồn nội dung, hình ảnh các vật thể hay con người trên mẫu TV dùng chip NQ8 AI Gen3 so với TV thế hệ trước đều trở nên sắc nét hơn.

Hơn cả theo như chia sẻ của các kỹ sư Samsung thuộc Phòng thí nghiệm Giải pháp Chất lượng Hình ảnh tại Samsung Electronics, tính năng Upscale khi tích hợp AI sẽ không chỉ đơn thuần là bù điểm ảnh mà còn tái tạo các chi tiết một cách thông minh dựa trên nguồn nội dung. 

nghe_nhin_viet_nam_samsung_ai_tv_bangkok-6.jpg (852 KB)

Bên cạnh AI Upscaling Pro, TV Neo QLED 8K còn trang bị AI Motion EnhancerPro - một tính năng độc quyền của hãng Samsung, được phát triển để cải thiện trải nghiệm xem chất lượng cao cho người dùng. Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận diện và tối ưu hóa chuyển động trong hình ảnh, giúp giảm thiểu hiện tượng mờ mịn và làm sáng hình ảnh trong các tình huống chuyển động nhanh.

Ví dụ như khi xem bóng đá, AI Motion Enhancer Pro sẽ tự động kích hoạt giúp người xem theo dõi mọi tình huống trên sân cỏ một cách rõ ràng và chi tiết. Các pha đi bóng hay những cú sút, phản ứng của cầu thủ hay khán giả đều sắc nét. AI Motion Enhancer Pro còn tối ưu hóa tỷ lệ khung hình giảm thiểu hiện tượng giật lag mang đến hình ảnh mượt mà.

nghe_nhin_viet_nam_samsung_ai_tv_bangkok-4.jpg (625 KB)

Tương tự khi xem thời sự trên TV Neo QLED 8K, các dòng chữ chạy sẽ sắc nét, rõ ràng dễ đọc chứ không bị mờ, nhoè. Điều này đặc biệt hữu ích khi xem các bản tin thời sự có nhiều thông tin.

Công nghệ chống chói cho TV OLED 

Đối với dòng TV Samsung OLED 2024 ngoài hỗ trợ nâng cấp chất lượng hình ảnh lên độ phân giải 4K nhờ vào bộ xử lý NQ4 AI Thế hệ 2, hãng còn tập trung nâng cấp trải nghiệm người dùng với công nghệ OLED Glare Free (công nghệ chống chói).

nghe_nhin_viet_nam_samsung_ai_tv_bangkok-7.jpg (498 KB)

Theo đó, công nghệ OLED Glare Free sẽ tạo ra lớp phủ chống chói trên bề mặt của màn hình giúp TV Samsung OLED 2024 tối ưu hoá hiển thị mang đến những hình ảnh sống động và đặc biệt giúp giảm căng thẳng cho mắt của người xem, cho phép trải nghiệm thoải mái trong thời gian dài. 

nghe_nhin_viet_nam_samsung_ai_tv_bangkok-8.jpg (463 KB)

Như vậy nếu TV OLED Samsung 2024 có bị đặt trong một môi trường ánh sáng mạnh người xem vẫn trải nghiệm được những hình ảnh sắc nét, độ tương phản cao, nền đen sâu.  

nghe_nhin_viet_nam_samsung_ai_tv_bangkok-9.jpg (601 KB)

Tại Việt Nam, Samsung đã triển khai chương trình tham quan và trải nghiệm sớm AI TV 2024 cho người dùng từ 15/4. Sản phẩm được trưng bài tại 6 showroom ở Hà Nội và TP.HCM. Người dùng sẽ trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm nghe nhìn mới nhất 2024 bao gồm: Neo QLED 8K, Neo QLED 4K, OLED, QLED; các sản phẩm Lifestyle TV như The Frame, The Serif cùng nhiều thiết bị âm thanh như loa thanh và dòng loa khung tranh (Music Frame) vừa ra mắt năm nay.