Tin mới

Rò rỉ thiết kế của Sony Xperia 1 VI: mọi đặc trưng của đời cũ được giữ lại, trừ một điểm

Hình ảnh rò rỉ của Sony Xperia 1 VI cho thấy tỷ lệ khung hình mới, không còn chuẩn cinema 21:9 như người tiền nhiệm.

Cho đến nay, Xperia 1 VI sắp ra mắt của Sony được đồn đại là có thiết kế rất giống với Xperia 1 V tiền nhiệm, chỉ khác ở tỷ lệ khung hình màn hình – lần này thấp hơn nhưng rộng hơn một chút. Ngoài ra những tin đồn cũng cho biết màn hình độ phân giải 4K có thể không còn nữa và camera có thể giống hệt như trên Xperia 1 V năm ngoái.

Và có vẻ ít nhất những tin đồn về tỷ lệ màn hình đã đúng khi những hình ảnh dựng 3D của máy đã bị rò rỉ. Theo leaker khá uy tín OnLeaks, Xperia 1 VI có màn hình 6,5 inch và cũng vẫn giữ các đặc trưng của dòng Xperia như jack cắm tai nghe, cũng như nút chụp ảnh chuyên dụng ở cạnh phải.

Xperia 1 VI được cho là có kích thước 161,9 x 74,5 x 8,4mm, điều này khiến nó thấp hơn và rộng hơn so với người tiền nhiệm có kích thước 165 x 71 x 8,3mm. Vì vậy, rõ ràng là thế hệ thứ 6 sẽ bỏ tỷ lệ khung hình màn hình 21:9 vốn khiến các điện thoại Xperia 1 trước đây trở nên nổi bật.

Hầu hết các điện thoại ngày nay đều có tỷ lệ khung hình từ 19:9 đến 20:9 và rất có thể Xperia 1 VI cũng sẽ có tỷ lệ đó. Không rõ chính xác khi nào Sony dự định ra mắt Xperia 1 VI chính thức, nhưng để tham khảo, Xperia 1 V đã được công bố vào tháng 5 năm ngoái.

Ngọc Long