Tin mới

Ra mắt Blackmagic Pyxis 6K: máy quay phim cảm biến full frame linh hoạt nhất Thế giới

Blackmagic mô tả Pyxis 6K mới của mình là “máy quay phim kỹ thuật số full frame có độ linh hoạt cao nhất thế giới” bởi “thiết kế cực kỳ linh hoạt” của nó.

Blackmagic Design sẽ công bố máy quay phim kiểu khối lập phương full-frame tại triển lãm truyền dẫn phát sóng đa phương tiện và giải trí NAB Show ở Las Vegas (NAB) 2024. Pyxis 6K có các loại tuỳ chọn ngàm lens EF, PL hoặc L và chia sẻ nhiều tính năng với Blackmagic Cinema Camera 6K mà công ty phát hành năm ngoái.

Blackmagic mô tả Pyxis 6K mới của mình là “máy quay phim kỹ thuật số full frame có độ linh hoạt cao nhất thế giới” bởi “thiết kế cực kỳ linh hoạt” của nó. Điều này có được là nhờ vào thân máy với rất nhiều lỗ vít, cho phép nhà sáng tạo dễ dàng gắn nó vào các dàn rig, tay cầm, EVF và các phụ kiện khác để phù hợp với nhiều dự án quay khác nhau.

Mặc dù có tính linh hoạt cực cao nhưng bản thân Pyxis 6K không quá to. Nó được chế tạo bằng nhôm CNC và chỉ nặng 1,5kg riêng body. Phần lớn mặt trước của máy quay ngàm ống kính, trong khi phía bên trái camera có màn hình lớn và nhiều nút điều khiển vật lý. Cạnh trên, dưới và bên phải bao gồm các khe cắm mở rộng và cổng.

Pyxis 6K có một cặp khe cắm thẻ CFexpress Type B, khe cắm mở rộng USB-C 3.1 Gen 1 cho phương tiện bên ngoài, micrô âm thanh nổi tích hợp, loa đơn âm, cổng tai nghe và mic, cổng pin, đầu vào 12V DC, Ethernet, 12G SDI Out, REF In, v.v. Pyxis 6K có cảm biến hình ảnh full-frame độ phân giải 6K tương tự như Cinema Camera 6K. Cảm biến hứa hẹn có dải động 13 điểm dừng và có ISO gốc kép ở ISO 400 và 3.200.

Máy quay có khả năng ghi hình open gate (toàn bộ diện tích cảm biến) ở tỷ lệ 3:2 với độ phân giải 6.048 x 4.032 lên tới 36 khung hình mỗi giây. Tốc độ khung hình nhanh hơn có ở 6K DCI 17:9 (48 khung hình/giây), 6K 2,4:1 (60 khung hình/giây) và Full HD (120 khung hình/giây). Blackmagic không tích hợp sẵn ống ngắm điện tử cho Pyxis 6K.

Tuy nhiên, nó hoạt động với EVF mới mà Blackmagic công bố cùng với máy ảnh Ursa Cine 12K. EVF này có nhiều tính năng điều khiển và cung cấp màn hình OLED Full HD. Nhân tiện, màn hình bên tích hợp của máy ảnh có kích thước 4 inch và hiển thị nội dung HDR với độ sáng tối đa 1.500 nit. Blackmagic Pyxis 6K hiện có sẵn để đặt hàng và có giá 2.995 USD cho phiên bản ngàm L-Mount hoặc EF . Phiên bản ngàm PL đắt hơn một chút ở mức 3.195 USD .

Trường Giang