Tin mới

Quên iPhone 16 đi, những thông tin dưới đây chính là lý do lớn để chờ đợi iPhone 17

Mặc dù dòng iPhone 16 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và còn vài tháng nữa mới ra mắt, nhưng một thông tin mới cho thấy có thể nên đợi đến iPhone 17 nếu bạn không có ý định mua phiên bản pro của chiếc điện thoại tiếp theo của Apple.

iphone_16_001.jpg (68 KB)

Trang tin The Elec cho biết Apple sẽ cung cấp màn hình OLED LTPO trên cả bốn mẫu điện thoại bắt đầu từ iPhone 17 của năm tới. LTPO OLED là thuật ngữ kỹ thuật để chỉ màn hình iPhone cao cấp nhất của Apple, cung cấp hiệu suất ProMotion 120Hz, cùng với màn hình luôn bật 1Hz. Tính năng này hiện có sẵn trên các mẫu iPhone Pro của Apple, nhưng chưa bao giờ xuất hiện trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn.

iphone_16_002.jpg (31 KB)

Màn hình iPhone 15 Pro năm ngoái hoạt động cực kỳ tốt so với màn hình 60Hz trên iPhone 15. Và trong một thế giới mà người dùng ngày càng chuyển sang màn hình iPhone của họ để xem video, chơi trò chơi điện tử... thì tốc độ làm mới nhanh hơn sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu thông tin từ  The Elec là chính xác thì cũng có nghĩa là chúng ta sẽ không nhận được màn hình 120Hz trên iPhone 16 trong năm nay.

iphone_16_004.jpg (116 KB)

Một số báo cáo cho biết iPhone 16 sẽ là một bản cập nhật nhỏ trong năm nay với những cải tiến bên trong, bao gồm bộ vi xử lý mạnh hơn và các tính năng trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Tuy nhiên, những báo cáo đó cũng cho thấy rằng iPhone 16 sẽ không nhất thiết phải có một cuộc đại tu lớn về thiết kế và Apple đang quyết định giữ nguyên màn hình như trên dòng iPhone 15. Báo cáo của The Elec dường như đã chứng thực những tuyên bố đó.

Tuy nhiên, đối với những người không muốn chi nhiều tiền cho một mẫu iPhone Pro thì câu hỏi đặt ra là phải làm gì, có nên mua iPhone 16 năm nay ngay cả khi nó có màn hình 60Hz hoặc chọn chờ đợi một năm nữa để mua iPhone 17 với màn hình 120Hz. 

iphone_16_003.jpg (57 KB)

Tất nhiên, Apple không thảo luận về kế hoạch của mình cho iPhone 17 vào năm tới chứ đừng nói đến những gì họ có thể có cho iPhone 16 năm nay. Nhưng với hàng loạt bằng chứng cho thấy dòng iPhone 17 có thể là thứ rất đáng chờ đợi. Lý do vì nó sẽ có màn hình tốt hơn, phần cứng mạnh hơn và cải tiến về thiết kế. Đối với nhiều người tiêu dùng, việc lựa chọn iPhone 16 trong năm nay có thể là một ý tưởng không có lợi.

Minh Hoàng