Tin mới

Pin điện thoại Samsung sẽ có công nghệ mới được sử dụng trong ô tô điện

Samsung muốn cải thiện pin trên smartphone bằng cách trang bị một công nghệ pin mà cho đến nay vẫn chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô.

Pin điện thoại Samsung sẽ có công nghệ mới được sử dụng trong ô tô điện ảnh 1 Samsung SDI là tập đoàn chuyên sản xuất pin của Samsung đã bắt đầu sản xuất thế hệ pin thứ năm cho xe điện. Không giống như các loại pin truyền thống, pin mới sẽ sử dụng phương pháp xếp chồng thay vì phương pháp “cuộn thạch” thông thường, như bạn có thể thấy trong hình dưới đây.

Pin điện thoại Samsung sẽ có công nghệ mới được sử dụng trong ô tô điện ảnh 2

Đây cũng là công nghệ được dự kiến đem lên smartphone Samsung. Việc chuyển sang thiết kế xếp chồng tương tự như thiết kế được sử dụng trong pin ô tô điện có thể làm tăng dung lượng pin 10% hoặc hơn nhưng kích thước viên pin chỉ tương đương. Công nghệ này sẽ được Samsung lắp đặt dây chuyền thử nghiệm ở Trung Quốc thay vì ở Hàn Quốc như pin của xe điện.

Nếu Samsung sử dụng công nghệ mới này trong chiếc flagship tiếp theo là Galaxy S23, dung lượng pin có thể tăng lên rất nhiều. Chẳng hạn như, Galaxy S23 Ultra có pin lớn hơn 10% so với Galaxy S22 Ultra; nghĩa là máy có tới 5.500 mAh so với 5.000mAh trên S22 Ultra mà kích thước máy không bị dày lên còn thời lượng pin chắc chắn được cải thiện đáng kể, sẽ là tin mừng mà người dùng luôn mong muốn.

Năm ngoái, Xiaomi cũng đã công bố công nghệ mới hứa hẹn tăng 10% dung lượng pin, giữ nguyên kích thước nhờ việc tăng đáng kể hàm lượng silicon của các điện cực; và sử dụng công nghệ đóng gói cải tiến giúp thu nhỏ và uốn cong các mạch điều khiển. Việc áp dụng thiết kế xếp chồng lên nhau cho pin cũng có thể cho phép các nhà sản xuất cải thiện khả năng sạc nhanh thiết bị của họ. Họ có thể áp dụng một công nghệ mới do các nhà nghiên cứu phát triển gần đây; có khả năng sạc đầy pin chỉ trong 5 phút. Hiện tại, ATL (Amperex Technology Limited) ở Trung Quốc là nhà cung cấp pin chính cho iPhon. Bên cạnh đó còn có LG Energy Solutions. Trong khi Samsung SDI chủ yếu cung cấp pin cho MacBook và iPad.

Theo Gizchina

Hải SN