Tin mới

"Núp bóng" sau các đàn anh, tablet Microsoft Surface Go được ra mắt âm thầm với giá hơn 14 triệu đồng

Không chỉ được ra mắt một cách âm thầm, Microsoft Surface Go 4 còn được định vị là mẫu tablet doanh nghiệp khi được gắn thêm hậu tố "For Business".

Microsoft vừa tiến hành tổ chức một sự kiện ra mắt các sản phẩm thuộc dòng Surface một cách khá thầm lặng. Không chỉ tránh livestream, hãng còn chủ yếu dành thời lượng nói về các phần mềm AI được tinh chỉnh thay vì các mẫu Surface mới. Thậm chí tại sự kiện, Microsoft còn chỉ trình diễn Surface Laptop Go 3 và Surface Laptop Studio 2, trong khi bỏ qua người đàn em Surface Go 4 For Business.

Microsoft đã dựa trên Surface Go 4 trên Bộ xử lý N200, bộ xử lý lõi tứ thuộc dòng Alder Lake-N của Intel. Theo thông số kỹ thuật của công ty, Microsoft đã kết hợp cho CPU N200 với 8GB RAM LPDDR5 và bộ nhớ flash UFS lên đến 256GB. Về mặt lý thuyết, Surface Go 4 sẽ cung cấp những nâng cấp hiệu suất đáng kể so với người tiền nhiệm trong khi vẫn giữ nguyên kích thước (D x R x C) lần lượt (245 x 175 x 8,3)mm và trọng lượng 521g.

Hơn nữa, Microsoft tuyên bố đã cải thiện khả năng bảo trì, với các thành phần có thể thay thế hiện nay bao gồm nắp lưng, pin, màn hình, webcam, bản lề, chân đứng phía sau, đầu đọc thẻ MicroSDXC, mainboard, camera sau, loa, cổng kết nối bàn phím Type Cover và camera Windows Hello.

Vì lý do nào đó, Microsoft vẫn chưa xác nhận dung lượng pin của Surface Go 4 mà thay vào đó liệt kê là “thời gian sử dụng thiết bị thông thường lên tới 12,5 giờ”. Có vẻ như Surface Go 4 vẫn giữ nguyên màn hình của người tiền nhiệm, có kích cỡ 10,5 inch với độ phân giải gốc 1.920 x 1.080 pixel, độ sáng tối đa 350 nits, tỷ lệ tương phản 1.500: 1 và tỷ lệ khung hình 3: 2.

Điều đáng ngạc nhiên là Microsoft đã quyết định không phát hành Surface Go 4 với kết nối LTE, điều này phần nào làm giảm giá trị của nó dưới vai trò là một máy tính bảng doanh nghiệp. Surface Go 4 có giá khởi điểm là 579,99 USD với dung lượng lưu trữ 64GB nhưng có thể được cấu hình với dung lượng lưu trữ 128GB hoặc 256GB với giá lần lượt là 679,99 USD và 779,99 USD. Dù mang mác For Business nhưng Microsoft Surface Go 4 vẫn được bán tới tay người dùng cá nhân một cách bình thường.

 

Trường Giang