Tin mới

Ngược đời: máy bay FPV DJI Avata 2 nâng cấp mọi mặt so với người tiền nhiệm, nhưng lại còn rẻ hơn

Máy bay drone FPV DJI Avata 2 rẻ hơn và bền hơn so với phiên bản tiền nhiệm, trong khi có chất lượng hình ảnh được cải thiện.

DJI đã chính thức ra mắt máy bay không người lái Avata 2 FPV, tốt hơn trong khi rẻ hơn hẳn phiên bản tiền nhiệm. FPV mới có chất lượng hình ảnh được cải thiện từ camera 12MP góc siêu rộng sử dụng cảm biến 1/1.3 inch, có dải động mở rộng và xử lý tốt hơn nhiều trong các tình huống ánh sáng yếu vì nó có thể thu được nhiều ánh sáng hơn. Góc nhìn của camera Avata 2 là 155 độ.

Người dùng có thể quay video HDR ở tốc độ lên tới 4K 60 khung hình / giây cũng như cảnh quay chuyển động chậm ở 2,7K 120 khung hình / giây. Gimbal chống rung có thêm 5 độ nghiêng, cho khả năng nghiêng từ -85 độ đến 80 độ. Thời gian bay tối đa đã được cải thiện - hiện là 23 phút và Avata 2 còn hỗ trợ sạc nhanh PD. "Bộ sạc hai chiều" mới cũng có chức năng chuyển lượng điện còn lại từ nhiều pin sang pin đang gần đầy nhất, để nhanh chóng cung cấp nhiều năng lượng hơn trong những thời điểm quan trọng.

Khoảng cách truyền video tối đa của Avata 2 là 13km (nhiều hơn 3km so với bản gốc), với độ trễ thấp tới 24ms, ở 1080p 100fps và tốc độ bit tối đa 60Mbps. Máy bay không người lái nhẹ hơn 28g so với phiên bản tiền nhiệm, khung của nó ngắn hơn 16mm và rộng hơn 32mm để đạt độ ổn định cao hơn.

Bên cạnh Avata 2, DJI cũng giới thiệu kèm nó kính nhìn Googles 3 mới cho phép xem những gì camera của FPV ghi lại được khi nó bay. Kính có thể gửi nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ máy bay không người lái đến ứng dụng DJI Fly và truyền đến một thiết bị khác cách xa tới 5m. Người dùng cũng có thể sử dụng cáp để chia sẻ  dữ liệu trực tiếp tới màn hình hoặc một cặp Goggles 3 khác. Goggles 3 có pin tích hợp và GPS cũng như màn hình micro-OLED kép 1080p, 700nit. Thậm chí nó còn có chế độ nhìn xuyên qua để có thể quan sát xung quanh khi đeo nhờ vào các camera tích hợp.

Avata 2 có thể lưu trữ tối đa 90 phút video 1080p 60 khung hình / giây trên bộ nhớ trong 46 GB, và người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ video ghi lại qua Wi-Fi với điện thoại thông minh của mình.

Combo DJI Avata 2 với DJI Goggles 3 và DJI RC Motion 3 với một pin duy nhất có giá 999 USD. Bổ sung thêm hai pin, một Hub sạc hai chiều và một túi đeo chéo sẽ có giá 1.199 USD. Bộ điều khiển từ xa DJI FPV được bán lẻ với giá 199 USD và bộ filter ND Avata 2 có giá 79 USD. DJI Avata 2 cũng được bán lẻ với giá 489 USD.

Trường Giang