Tin mới

Mstar Corp tổ chức thành công Workshop: “Lưu Giữ Triệu Tác Phẩm Trong Kỷ Nguyên Số”

Workshop "Lưu Giữ Triệu Tác Phẩm Trong Kỷ Nguyên Số" được tổ chức tại The Little Bean Coffee ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 08/07/2023 đã được diễn ra tốt đẹp.

Trong buổi workshop này, anh Minh Hòa, nhiếp ảnh gia có hơn 34 năm kinh nghiệm và đã ghi dấu trong trái tim của người hâm mộ bởi các tác phẩm triệu like, đã chia sẻ về bí quyết lưu giữ, bảo vệ dữ liệu nhiếp ảnh. Đồng thời, chia sẻ những bí quyết để xây dựng quá trình chụp ảnh hiệu quả, từ khâu chuẩn bị đến khi gửi ảnh cho khách hàng.

a1.jpg (52 KB)

Workshop "Lưu Giữ Triệu Tác Phẩm Trong Kỷ Nguyên Số" của Mstar Corp cộng tác cùng nhiếp ảnh gia Minh Hòa

Hình ảnh không chỉ là tác phẩm của sự sáng tạo, mà còn là ngôn từ được nhiếp ảnh gia tạo ra từ cảm xúc và kỹ thuật. Tuy nhiên, việc lưu trữ, quản lý và bảo vệ hàng nghìn, thậm chí hàng triệu bức ảnh có thể là một thách thức đối với dung lượng lưu trữ trên máy tính cá nhân và đám mây lưu trữ. Bên cạnh đó, việc thường xuyên tác nghiệp ở nước ngoài cũng đòi hỏi cá nhân đam mê nhiếp ảnh phải tìm kiếm giải pháp lưu trữ có khả năng truy cập từ xa.

Với mong muốn chia sẻ bí quyết lưu giữ và bảo vệ dữ liệu nhiếp ảnh, Mstar Corp đã hợp tác với nhiếp ảnh gia Minh Hòa để tổ chức Workshop “Lưu Giữ Triệu Tác Phẩm Trong Kỷ Nguyên Số”. Các chuyên gia kỹ thuật của Mstar Corp đã thực hiện demo các ứng dụng trên NAS Synology phù hợp với nhu cầu lưu trữ và bảo vệ dữ liệu của nhiếp ảnh gia, chủ studio.

Mở đầu workshop, MC và nhiếp ảnh gia Minh Hòa đã dẫn dắt khách tham dự đến với hơn 34 năm hành trình khám phá nghệ thuật thông qua các câu chuyện thú vị được ẩn giấu sau từng tác phẩm. Từ đó, đưa ra quá trình chuyển đổi của các giải pháp lưu trữ dữ liệu nhiếp ảnh, từ film 35mm đến những thiết bị hiện đại như NAS, HDD, SSD,…

Đồng thời, với vai trò là người kể chuyện bằng hình ảnh, nhiếp ảnh gia Minh Hòa đã chia sẻ về những lần gặp gỡ đặc biệt trong suốt hơn 3 thập kỷ khám phá cung đường sáng tạo. Từ đó, anh đã đúc kết được 3 yếu tố quan trọng cho các bạn trẻ muốn theo đuổi con đường nhiếp ảnh. Đó là đam mê, năng khiếu, đặc biệt là cái tâm làm nghề. Đồng thời, các chuyến tác nghiệp nước ngoài đã giúp anh nhìn nhận rõ tầm quan trọng của một giải pháp lưu trữ dữ liệu tập trung có khả năng truy cập từ xa. Đó cũng chính là cơ duyên đã đưa anh đến với Mstar Corp - nhà phân phối NAS Synology.

a2.jpg (57 KB)

Cơ duyên giữa anh Minh Hòa và Mstar Corp

Tính năng truy cập từ xa của NAS Synology đã giúp anh đồng bộ hóa dữ liệu ngay lập tức, chỉ cần có kết nối Internet, và lưu trữ dữ liệu tập trung. Từ đó, anh Minh Hòa có thể hạn chế các rủi ro mất mát dữ liệu, đặc biệt là trong quá trình tác nghiệp ở nước ngoài.

Tiếp tục nội dung chương trình, anh Minh Hòa đã chia sẻ quy trình làm việc được đúc kết trong suốt hơn 3 thập kỷ khám phá cung đường sáng tạo. Bên cạnh đó, anh còn chia sẻ cách áp dụng công nghệ để tăng hiệu quả trong quy trình chụp ảnh. Cụ thể, anh đã sử dụng các tính năng như phân loại folder theo loại hình, ngày, tháng, năm và gửi link JPG cho khách hàng ngay lập tức thông qua Synology Drive và Synology Photos.

Đồng thời, anh Minh Hòa đã áp dụng chiến lược backup 3-2-1 đã được Mstar Corp tư vấn khi cung cấp sản phẩm và dịch vụ, giúp bảo vệ dữ liệu nhiếp ảnh lên đến 99,999%. Chính điều này đã giúp anh không cần lo lắng về rủi ro kỹ thuật hoặc thiên tai.

a3.jpg (60 KB)

Anh Minh Hòa đã chia sẻ về cách anh áp dụng công nghệ vào quy trình chụp ảnh

a4.jpg (63 KB)

Khách mời giao lưu nhiệt tình với diễn giả

Rất nhiều quà tặng với tổng giá trị lên đến 8 triệu đồng của Mstar Corp đã tìm được chủ nhân. Đặc biệt, 3 bức ảnh vô giá được chính nhiếp ảnh gia Minh Hòa ký tặng đã được trao cho khách mời may mắn cùng với 2 khách mời có câu hỏi hay nhất. Đặc biệt, phần quà giá trị nhất chương trình là DS220j đã được trao tặng cho khách mời chiến thắng cuộc thi nhiếp ảnh.

Các chuyên viên IT, và đội ngũ tư vấn am hiểu sâu về NAS đã thực hiện demo và tư vấn cho khách tham dự các ứng dụng NAS phù hợp với nhu cầu lưu trữ của cá nhân đam mê nhiếp ảnh. Bên cạnh đó, Mstar Corp cũng đã giới thiệu đến khách mời 2 mô hình lưu giữ và bảo vệ dữ liệu toàn diện, cụ thể là giải pháp lưu trữ cho freelancer và studio.

a5.jpg (57 KB)

Khách mời, nhiếp ảnh gia Minh Hòa và Mstar Corp cùng lưu giữ khoảnh khắc đẹp

Anh Quang