Tin mới

Máy chơi game Windows Lenovo Legion Go xuất hiện, nhiều tính năng hay ho nhưng giá đắt hơn các đối thủ

Đổi lại cấu hình mạnh mẽ, thiết kế tay cầm tháo rời kiểu Nintendo Switch và đa dạng các nút điều khiển hỗ trợ chơi game, Lenovo Legion Go đắt hơn Steam Deck hay ASUS ROG Ally.

Lenovo Legion Go không phải là một thiết bị bí ẩn khi nó đã liên tục bị rò rỉ thông tin và hình ảnh suốt thời gian qua. Nhảy vào thị trường máy chơi game cầm tay Windows đang phát triển nhanh chóng và đặt mục tiêu cạnh tranh với ASUS ROG Ally, Steam Deck cùng vô số đối thủ khác tới từ các hãng công nghệ nhỏ Trung Quốc, Legion Go khác biệt bởi thiết kế phần cứng cao cấp hơn.

nghenhinvietnam_may_choi_game_lenovo_legion_go_1.jpg (78 KB)   Đúng như dự đoán trước đó, Lenovo Legion Go có tấm nền IPS LCD 8,8 inch QHD+ (2.560 x 1.600) với tốc độ làm mới 144Hz. Đây là những con số khá ấn tượng trên lý thuyết, nhưng thực tế việc đạt 144FPS trên máy chơi game cầm tay sẽ khó khăn với các trò chơi mới hơn do hạn chế về cấu hình. Màn hình có độ sáng tối đa 500 nits và bao phủ 97% gam màu DCI-P3.   nghenhinvietnam_may_choi_game_lenovo_legion_go_2.jpg (78 KB)   Lenovo Legion Go dày và nặng hơn đáng kể so với hầu hết các đối thủ hiện tại. Trọng lượng tăng thêm đi kèm với lợi ích bổ sung là khả năng làm mát tốt hơn nhờ bốn lỗ thông hơi của quạt. Nó nặng 854g với tay cầm điều khiển được gắn vào thân máy, các game thủ khó có thể "cày" với Legion Go trong nhiều giờ được.   nghenhinvietnam_may_choi_game_lenovo_legion_go_3.jpg (78 KB)   Tuy nhiên, nó cho phép người dùng tháo cặp tay cầm và sử dụng chúng một cách riêng biệt. Chúng bao gồm các nút tiêu chuẩn, D-pad, bàn di chuột và quan trọng nhất là cảm biến Hall có khả năng chống trôi. Lenovo cũng trang bị thêm một số phím phụ ở mặt sau và cạnh bên, con lăn chuột, hai nút chuột và nút "FPS".   nghenhinvietnam_may_choi_game_lenovo_legion_go_4.jpg (78 KB)   Mỗi tay cầm có dung lượng 900mAh trong khi bản thân Legion Go có pin 49,2 WH. Pin máy có thể sạc ở mức 65W bằng cáp USB-C đi kèm. Không giống như Nintendo Switch, chân đế của Lenovo Legion Go có trọng lượng nhẹ hơn và được gắn vào khung máy bằng 6 ốc vít. Dưới lớp vỏ, nó sử dụng cùng một con chip Ryzen Z1 Extreme được tìm thấy trong ASUS ROG Ally. Đi kèm là 16GB RAM LPDDR5x 7.500 MT/s và ổ SSD PCIe Gen4 NVMe 2242 lên đến 1TB. Có thể mở rộng bộ nhớ thêm thông qua thẻ micro SD. Máy chạy Windows 11.
  nghenhinvietnam_may_choi_game_lenovo_legion_go_5.jpg (78 KB)   Các tính năng khác của Lenovo Legion Go bao gồm Wi-Fi 6E, con quay hồi chuyển sáu trục, hai loa 2 Watt và Bluetooth 5.2. Chiếc máy chơi game đi kèm với đăng ký Xbox Game Pass Ultimate ba tháng. Người ta có thể mua nó vào tháng 10 với giá khởi điểm là 799 Euro tại châu Âu. Giá bán cũng như các thị trường khác mà Lenovo phân phối Legion Go sẽ được công bố sau.  

Trường Giang