Tin mới

Máy ảnh kỹ thuật số không gương lật FUJIFILM X-T5

Mẫu máy mới nhất Dòng máy ảnh kỹ thuật số không gương lật X Seies được biết đến với thân máy nhỏ gọn, nhẹ và chất lượng hình ảnh vượt trội dựa trên công nghệ tái tạo màu độc quyền trứ danh. 

 

fujifilm_x-t5preorder_fbads3.png (1022 KB)

X-T5 sở hữu các tính năng thế hệ thứ năm, gồm cảm biến X-Trans CMOS 5 HR BSI 40.2 MP*2 và “X-Processor 5” trong thân máy nhỏ gọn và nhẹ hơn so với mẫu trước đó *1, cũng như các tính năng nâng cao bao gồm ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy lên đến 7,0 stops *3. Đây là máy ảnh tiêu chuẩn mới để chụp ảnh tĩnh, mang lại hiệu suất vượt trội và tính di động cao.

Hiệu suất được nâng cao trong X-T5 bao gồm chất lượng hình ảnh được cải thiện, độ nhạy tiêu chuẩn ISO125, tốc độ màn trập nhanh nhất 1/180000 giây và sử dụng Pixel Shift Multi-Shot để mở rộng các biến thể chụp ảnh. Các tính năng khác bao gồm Hiệu ứng mịn da, AF phát hiện chủ thể có khả năng phát hiện động vật và chim, cùng tính năng cân bằng trắng tự động có độ chính xác cao dựa trên AI, hỗ trợ người dùng tạo ra hình ảnh chất lượng cao.

Máy ảnh kế thừa phong cách Kính ngắm Trung tâm đặc trưng của X-T Series và thiết kế vòng xoay thông số. Màn hình LCD nghiêng ba chiều 1,84 triệu điểm là một bổ sung hoàn toàn mới, giúp người chụp có thể thoải mái điều chỉnh dù chụp ở góc độ thẳng đứng hoặc ngang lưng. Một loạt các tính năng và hiệu suất đa dạng này được gói gọn trong thân máy chỉ 557g * 4, thậm chí còn nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn so với đời trước. X-T5 sẽ là một người bạn đồng hành hoàn hảo cho nhiều thể loại nhiếp ảnh khác nhau từ nhiếp ảnh đường phố hoặc tài liệu - trong đó tính di động là yếu tố chính, đến chụp ảnh phong cảnh và chân dung - đòi hỏi chất lượng hình ảnh vượt trội. Các tính năng khác mang lại sự thoải mái cho trải nghiệm ảnh của người dùng bao gồm khả năng quay video 10-bit 4: 2: 2 ở tốc độ 6.2K / 30P, độ phóng đại của kính ngắm 0,8x, EVF 3,69 triệu điểm và khe cắm thẻ nhớ SD kép.

fujifilm_x-t5preorder_fbads.png (720 KB)

Đội hình máy ảnh hàng đầu của Fujifilm “FUJIFILM X-H2S” (phát hành vào tháng 7) và “FUJIFILM X-H2” (phát hành vào tháng 9), bao gồm cả ảnh tĩnh và video, nay đã được bổ sung thêm X-T5 - được tối ưu hóa cho ảnh tĩnh với các tính năng như thân máy nhỏ - gọn - nhẹ, màn hình LCD nghiêng ba chiều và các vòng xoay thông số. Điều này mở rộng hơn nữa các chủ đề sản xuất hình ảnh được bao phủ bởi thế hệ thứ năm của X Series. Dòng sản phẩm nâng cao của Fujifilm sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhiếp ảnh gia và người sáng tạo video.

*1 Máy ảnh kỹ thuật số không gương lật “FUJIFILM X-T4”

*2 X-TransTM là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của FUJIFILM Corporation.

*3 Khi lắp Ống kính FUJINON XF35mmF1.4 R

*4 Bao gồm pin và thẻ nhớ

dscf0016.jpg (8.96 MB)

1/ Tính năng chính của sản phẩm

1. Với cảm biến 40MP X-Trans ™ CMOS 5 HR và bộ xử lý hình ảnh X-Processor 5 tốc độ cao mang lại chất lượng hình ảnh và khắc phục các vấn đề về hiệu năng cao nhất trong lịch sử của Dòng X Series.

(1) X-T5 có cảm biến X-Trans CMOS 5 HR BSI 40.2 MP. Việc sử dụng thuật toán xử lý hình ảnh tiên tiến nâng cao độ phân giải hình ảnh mà không ảnh hưởng đến tỷ lệ S/N để đạt được chất lượng hình ảnh vượt trội. Cảm biến X-Trans ™ CMOS 5 HR có thể lấy sáng hiệu quả hơn nhờ cấu trúc điểm ảnh được cải tiến. ISO125 - là mức ISO lớn nhất trong các dòng máy ảnh trước giờ, hiện đã có sẵn dưới dạng tùy chọn tiêu chuẩn. Và thời gian phơi sáng được kiểm soát với độ chính xác cao, cho phép người dùng sử dụng tốc độ màn trập nhanh đến 1/180000 giây. Điều này có nghĩa là ống kính khẩu độ lớn có thể được sử dụng ở chế độ mở rộng trong nhiều điều kiện khác nhau.

(2) Máy ảnh này có chức năng Pixel Shift Multi-Shot, giúp tăng gấp bốn lần độ phân giải hình ảnh và tạo ra khả năng tái tạo màu chính xác, lý tưởng trong chụp ảnh thương mại và lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa. Cơ chế IBIS được sử dụng để thay đổi cảm biến hình ảnh ở độ chính xác cao để thực hiện chụp tự động 20 khung hình chỉ với một lần nhấp vào màn trập. Phần mềm chuyên dụng Pixel Shift Combiner xử lý các khung hình đã chụp để tạo ra hình ảnh có khoảng 160 triệu pixel.

dscf0055.jpg (10.40 MB)

(3) Hiệu ứng Smooth Skin, tự động làm mịn tông da, cũng được trang bị, giúp giảm khối lượng công việc xử lý hậu kỳ cần thiết trong chụp ảnh chân dung, ... để có được hình ảnh hoàn thiện nhất nhanh hơn bao giờ hết.

(4) X-T5 có tính năng Cân bằng trắng tự động dựa trên công nghệ phát triển. Công nghệ AI đã tăng cường khả năng tự động xác định cân bằng trắng của máy ảnh, ví dụ: bằng cách nhận biết chính xác tông màu ánh sáng ấm.

(5) X-T5 đi kèm với 19 chế độ Giả lập phim, bao gồm cả Nostalgic Neg. được đặc trưng bởi độ bão hòa cao và âm sắc nhẹ nhàng. Người dùng có thể sử dụng các cài đặt trước của Giả lập phim, được thiết kế cho nhiều loại đối tượng và cảnh khác nhau như thể họ đang chọn một bộ phim chụp ảnh.

(6) X-T5 hỗ trợ định dạng hình ảnh HEIF, mang lại chất lượng hình ảnh 10-bits trong các tệp nhỏ hơn tới 30% so với JPEG tiêu chuẩn. Từ đó, việc cung cấp kết quả chất lượng cao ngay từ máy ảnh đã chính thức bắt đầu cho X Series.

dscf0034.jpg (12.57 MB)

2. Hỗ trợ mạnh mẽ người dùng trong việc sáng tạo nội dung với Phần cứng, thiết kế và khả năng vận hành cao

(1) X-T5 có tính năng ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy lên đến 7,0 stops. Người dùng có thể chụp cầm tay ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu như chụp cảnh đêm. Cơ chế IBIS cũng được sử dụng để thay đổi cảm biến hình ảnh của máy ảnh với độ chính xác cao nhằm hỗ trợ chức năng Pixel Shift Multi-Shot.

(2) AF phát hiện chủ thể, dựa trên công nghệ học sâu, có khả năng phát hiện động vật, chim, ô tô, xe máy, máy bay và tàu hỏa bằng công nghệ AI. Hệ thống tự động theo dõi đối tượng trong khi vẫn duy trì tiêu điểm, để người dùng có thể tập trung vào các cơ hội cửa trập và lập khung hình.

(3) Cảm biến X-Trans CMOS 5 HR có số lượng pixel nhận diện theo pha nhiều hơn so với thế hệ trước, giúp cải thiện khả năng lấy nét AF-S trên đối tượng tần số cao, cung cấp khả năng tự động lấy nét chính xác trong các tình huống AF- S thường được sử dụng, chẳng hạn như chụp ảnh phong cảnh và chân dung. Việc sử dụng thuật toán dự đoán AF cải tiến mang lại khả năng lấy nét ổn định cũng ở chế độ AF-C.

dscf0082.jpg (7.39 MB)

(4) X-T5 có ba vòng xoay phía trên thân máy để điều khiển ISO, tốc độ màn trập và bù trừ EV. Người dùng có thể kiểm tra và thay đổi cài đặt máy ảnh ngay cả trước khi bật nó, như với trường hợp của vòng khẩu độ, đặc trưng trong hầu hết các ống kính XF. Điều này giúp phản ánh dễ dàng ý định chụp ảnh của người dùng trong các thao tác với máy ảnh.

(5) Một tính năng mới của máy ảnh là màn hình LCD nghiêng ba chiều 1,84 triệu điểm. Màn hình này giúp bạn dễ dàng chụp ở vị trí thẳng đứng hoặc ngang lưng, giải phóng người dùng khỏi những hạn chế trong nhiều tình huống chụp ảnh.

(6) Máy ảnh được trang bị EVF độ phóng đại cao 3,69 triệu điểm với độ phóng đại 0,8x. Khung ngắm được cải thiện khả năng khử quang sai và sự biến dạng, thường xảy ra khi vị trí mắt bị dịch chuyển trong lúc sử dụng kính ngắm, mang lại tầm nhìn tốt nhất.

(7) Cơ chế IBIS được cải tiến và các bộ phận khác, bao gồm EVF, đã tạo ra một thân máy nhỏ gọn chỉ nặng 557g. Khả năng hoạt động của mặt số và nút được tối ưu hóa đã dẫn đến việc giảm hình thức và cải thiện khả năng sử dụng cùng một lúc. Điều này cùng với cấu trúc chống chịu thời tiết của máy ảnh để cho phép người dùng yên tâm sử dụng X-T5 trong mọi điều kiện.

dscf0109.jpg (7.53 MB)

3. Mở rộng khả năng quay video

(1) Phim 6.2K có thể được quay nội bộ ở 30P với màu 4: 2: 2 10-bit. X-T5 có chế độ 4K HQ, sử dụng lấy mẫu quá mức 6.2K để nâng cao chất lượng video đồng thời tận dụng tối đa lợi thế của cảm biến có độ phân giải cao để cung cấp video với độ phân giải hình ảnh vượt trội.

(2) X-T5 hỗ trợ F-Log2, ghi lại dải động mở rộng hơn 13 stops. Phạm vi này rộng hơn F-Log hiện tại, mở rộng tiềm năng hậu sản xuất.

(3) Khi kết hợp với thiết bị ATOMOS HDMI, đầu ra video RAW từ X-T5 có thể được ghi dưới dạng Apple ProRes RAW *5 12 bits ở kích thước khung hình lên đến 6,2K và tốc độ ghi hình lên đến 29,97 khung hình/giây. Cùng với việc kết hợp Blackmagic Design Video Assist 12Gs, đầu ra video RAW từ máy ảnh có thể ghi được dưới dạng Blackmagic RAW ở kích thước khung hình lên đến 6,2K và tốc độ khung hình lên đến 29,97 khung hình/giây.

*5 Apple ProRes là thương hiệu của Apple Inc., đã được đăng ký tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

dscf2404.jpg (10.20 MB)

2/ Phụ kiện tùy chọn

Báng tay “MHG-XT5” (được thiết kế cho X-T5)

Tay cầm này cải thiện đáng kể khả năng cầm máy ảnh của người dùng khi lắp ống kính khẩu độ lớn. Không phải tháo tay cầm để thay pin hoặc thẻ SD. Phần đế có thể được sử dụng như một tấm tương thích với hệ thống tháo lắp nhanh Arca-Swiss.

fujifilm_x-t5preorder_fbads2.png (755 KB)
Tóm tắt USP của sản phẩm:

 • Cảm biến X-Trans CMOS 5 (non-stacked BSI)

 • ISO 125-12,800 (mở rộng 64-51,200)

 • Độ phân giải tối đa: 7728 x 5152

 • Tỉ lệ ảnh tĩnh: 1:1, 5:4, 4:3, 3:2, 16:9

 • Xử lý hình ảnh X-Processor 5

 • Chống rung trong thân máy: IBIS 7 stops (5 trục)

 • Tốc độ màn trập tối đa: 1/8000 (MS); 1/180,000 (ES)

 • 19 Giả lập phim

 • Quay phim: H.264; H.265

 • 6.2K 30P 16:9

 • 4K HQ 30P (from 6.2K)

 • FHD 240P

 • 4:2:2 10 Bit - 360 Mbps (max)

 • F-Log2 (minimum ISO 1000)

 • Màn hình LCD: Tilting 3 hướng

 • Độ phóng đại EVF: 0.8x

 • Khe thẻ nhớ: 2x UHS-II SD

 • USB Type-C 3.2 gen 2 (10 Gbit/s)

 • Pin NP-W235.