Tin mới

Máy ảnh compact cao cấp Fujifilm X100 thế hệ mới sẽ có ống kính được thiết kế lại?

Mặc dù có kiểu dáng tương đồng với những người tiền nhiệm nhưng chiếc máy ảnh APS-C compact cao cấp Fujifilm X100 thế hệ mới (tạm gọi là X100VI) sẽ có các thay đổi với ống kính.

Vào ngày 20/2/2023 tới tại sự kiện X-Summit, hãng máy ảnh Nhật Fujifilm sẽ chính thức tung ra một sản phẩm mới. Đã từng có những tin đồn cho rằng chiếc máy này sẽ là thế hệ kế tiếp của dòng máy ảnh compact cao cấp X100, nhưng Fujifilm chưa từng đưa ra bằng chứng nào xác nhận điều này - cho tới nay. Hãng vừa đăng tải một video ngắn hé lộ về mẫu máy ảnh mới và từ đó, có thể thấy nó chắc chắn sẽ là X100VI.

nghenhin_fujifilm-x100vi-.jpg (93 KB)

Đoạn giới thiệu về Fujifilm X100VI, ban đầu được đăng lên trang Instagram @fujifilmx_us , thoạt nhìn không tiết lộ nhiều về chiếc máy ảnh này. Nhưng khi xem kỹ video, có thể thấy rõ rằng Fuji đã chỉnh sửa lại ống kính. Cụ thể, ống kính X100VI mới có vẻ dài hơn lens trên X100V và vòng lấy nét dày hơn đáng kể so với người tiền nhiệm. Hiện chưa rõ vì sao Fujifilm lại thay đổi ống kính, nhưng một số lý do có thể dẫn tới quyết định này bao gồm tăng độ mở khẩu, tiêu cự dài hơn, khả năng chống chịu thời tiết được cải thiện hoặc phần cứng lấy nét tự động khác.

          View this post on Instagram                      

A post shared by FUJIFILM X/GFX USA (@fujifilmx_us)

Phần còn lại của đoạn video cho thấy phần lớn thiết kế cổ điển tương tự như trên X100V vốn rất phổ biến, nhưng dường như cũng có một số thay đổi tinh tế. Có thể hãng máy ảnh Nhật đã chiều lòng nhiều người hâm mộ dòng Fujifilm X100 khó tính, với phần cứng mới nhưng vẫn giữ lại thiết kế kiểu rangefinder kinh điển và kích thước nhỏ gọn cho X100VI.

Quang Nam