Tin mới

Lấy laptop Yoga Slim 7 bỏ bớt cổng và thay "ruột" ARM, Lenovo có ngay ultrabook Snapdragon đầu tiên

Lenovo Yoga Slim 7 Snapdragon Edition được trang bị vi xử lý ARM cho máy tính Qualcomm Snapdragon X Elite và không có giắc cắm 3,5mm.

Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên về mẫu ultrabook nền tảng ARM Lenovo Yoga Slim 7 Snapdragon Edition đã xuất hiện. Để nhắc lại, cho đến nay, Qualcomm mới chỉ giới thiệu Snapdragon X Elite trên các laptop tham chiếu mà chưa có bất kỳ hãng sản xuất nào tung sản phẩm với dòng chip này ra thị trường. Nhưng có vẻ như Lenovo sẽ là 1 trong những hãng đầu tiên làm điều đó bằng cách tận dụng thiết kế dòng laptop Yoga Slim 7 hiện tại.

 

Có lẽ bản Snapdragon của Yoga Slim 7 vẫn giữ nguyên kích thước màn hình như phiên bản x86, có đường chéo 14,5 inch và có tỷ lệ khung hình 16:10. Yoga Slim 14 G9 mới nhất hiện có bộ xử lý Intel Core Ultra 7 155H và màn hình OLED. Vẫn còn phải xem liệu mẫu Snapdragon X Elite mới hơn có sánh ngang với các đối thủ AMD hay Intel về mặt hiệu suất hay không.

Tuy nhiên Lenovo Yoga Slim 7 Snapdragon Edition sẽ không có đủ các cổng kết nối của phiên bản x86 của Yoga Slim 7. Từ hình ảnh rò rỉ, có thể thấy ba cổng USB Type-C, hai cổng ở bên trái và một ở bên phải. Ngoài ra, Lenovo đã trang bị một công tắc đóng webcam và nút nguồn bên cạnh cổng Type-C sau, giống như Yoga Slim 14 G8 năm ngoái.

Hơn nữa, Phiên bản Snapdragon có loa phía trên và bàn di chuột lớn hơi lệch về phía cạnh trái. Các phím dễ nhận biết của Lenovo cũng vẫn được giữ nguyên. Phiên bản Snapdragon thiếu giắc cắm 3,5mm. Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ ngày phát hành của máy, nhưng Yoga Slim 7 Snapdragon Edition khó có thể xuất hiện trước những chiếc Microsoft Surface Pro 10 và Surface Laptop 6, cả hai đều được đồn đoán sẽ ra mắt vào tháng tới vào ngày 20 tháng 5.

 

Trường Giang