Tin mới

Laptop gaming mới của Xiaomi trang bị bộ xử lý i9-14900HX xuất hiện trên nền tảng Geekbench

Xiaomi hiện đang phát triển máy tính xách tay chơi game với model TM2211. Mẫu máy này đã lộ diện trên Geekbench với hai biến thể bộ xử lý là i9-14900HX và i5-14500HX.

xiaomi_gaming_laptop_1.jpg (98 KB)

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu chiếc laptop TM2211 mới này sẽ thuộc dòng Redmi G hay đánh dấu sự ra mắt trở lại của dòng laptop gaming Xiaomi.

Model i9-14900HX mạnh mẽ hơn, nổi bật với vi xử lý intel 24 nhân, gồm 8 nhân lớn và 16 nhân nhỏ. Cấu hình này cho thấy tiềm năng hiệu năng mạnh mẽ, đặc biệt là cho các tình huống chơi game và đa nhiệm đòi hỏi khắt khe về chip xử lý. Ngược lại, phiên bản i5-14500HX khiêm tốn hơn một chút, được trang bị chip intel 6 nhân lớn và 8 nhân nhỏ, phục vụ cho những người dùng muốn tìm kiếm sự cân bằng giữa hiệu suất và giá cả.

xiaomi_gaming_laptop_2.jpg (92 KB)

Bộ xử lý HX thế hệ thứ 14 của Intel được sử dụng trong các mẫu này về cơ bản là phiên bản xung nhịp cao của dòng HX thế hệ thứ 13. Hãng vẫn duy trì cùng một kiến trúc và quy trình sản xuất.

xiaomi_gaming_laptop_3.jpg (81 KB)

Các bộ xử lý dòng HX này thường được sử dụng trong máy tính xách tay chơi game, được biết đến với nhu cầu về sức mạnh xử lý cao và thường được ghép nối với card đồ họa rời. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về mẫu đồ họa rời trong laptop mới của Xiaomi vẫn chưa được tiết lộ trên nền tảng Geekbench. Mặc dù không có thông tin cụ thể nhưng những suy đoán hướng đến việc đưa vào GPU của Nvidia, có thể là từ dòng GeForce RTX 40 Mobile.

Theo danh sách Geekbench, phiên bản được thử nghiệm được trang bị 16GB RAM DDR5. Tuy nhiên, Xiaomi có thể cung cấp cấu hình với RAM thậm chí còn lớn hơn cho những người dùng yêu cầu hiệu năng cao hơn nữa.

Tùng Dương