Tin mới

Không phải là tên tuổi lớn nào, một hãng nhỏ Trung Quốc lại là người đầu tiên tung ra chiếc tablet có các tính năng "độc" này

Không chỉ là thiết bị đầu tiên có CPU AMD Ryzen 8000, Minisforum V3 còn là mẫu tablet Windows 3 trong 1 đầu tiên: vừa là máy tính bảng, laptop và màn hình di động.

Minisforum, công ty Trung Quốc chuyên sản xuất các mẫu mini PC đã ra mắt máy tính bảng Windows 3 trong 1 đầu tiên trên thế giới được trang bị CPU Ryzen 8000 mới nhất của AMD. Máy tính bảng có tên V3 cũng đóng vai trò như một màn hình di động, mang đến sự linh hoạt cho người dùng khi di chuyển.

V3 được trang bị bộ vi xử lý hàng đầu Ryzen 7 được hỗ trợ bởi GPU tích hợp AMD Radeon 780M và RAM LPDDR5 lên đến 32GB. Ổ cứng SSD M.2 PCIe 2280 dung lượng lên tới 2TB. Màn hình LCD 14 inch có độ phân giải 2560x1600, tốc độ khung hình 165Hz và độ sáng 500nit. Nó hỗ trợ VLink (đầu vào video DP-in), cho phép máy tính bảng hoạt động như một màn hình phụ.

V3 có 2 cổng USB4, đầy đủ chức năng, cổng Type-C và một USB-C, VLink (DP-in) và khe cắm thẻ SD. Kết nối được cung cấp dưới dạng WIFI 6E (802.11ax) và Bluetooth 5.3. Nó đi kèm với một bàn phím có thể tháo rời với đèn nền và một cây bút để viết và vẽ. Một trong những tính năng nổi bật của V3 là hệ thống làm mát. 

Nó được trang bị quạt kép và bốn ống làm mát bằng đồng, đảm bảo hiệu suất ổn định ở mức 28W. Điều này có nghĩa là người dùng có thể mong đợi máy tính bảng xử lý các tác vụ cường độ cao mà không bị quá nóng hoặc chậm lại. Có ba chế độ năng lượng được cung cấp – tiết kiệm năng lượng, cân bằng và hiệu suất cao – và người dùng có thể chuyển đổi giữa các chế độ này bằng bảng điều khiển quản lý hệ thống.

Về phần mềm, V3 chạy Windows 11 Pro và được thiết kế để hoạt động trơn tru với Microsoft 365 Copilot. Hiện tại chưa có thông tin gì về giá cả hoặc thời điểm bán ra của V3, nhưng Minisforum cho biết họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước vào cuối tháng 3.

 

Ngọc Long