Tin mới

Keychron ra mắt bàn phím cơ Q1 HE nhỏ gọn sử dụng switch Gateron 2.0

Keychron vừa giới thiệu bàn phím không dây mới nhất của mình là bàn phím Q1 HE, hiện có sẵn thông qua hoạt động gây quỹ cộng đồng trên Kickstarter với nhiều tùy chọn màu sắc và linh kiện.

keychron_q1_he_1.jpg (216 KB)

Keychron Q1 HE có 82 phím với bố cục 75%, trong đó có 12 phím đa phương tiện. Nó được thiết kế kiểu mạch xuôi với đèn RGB bố trí phía dưới. Bàn phím được trang bị tính năng chống bóng ma NKRO và pin li-polymer có thể sạc lại 4.000mAh. Bàn phím có thể thay thế nhanh switch này hỗ trợ các phím thao tác 4 trong 1 động, đồng thời kích thước và trọng lượng của bàn phím khiến bàn phím có thể sử dụng cho bất kỳ không gian làm việc nào.

Keychron Q1 HE có thân máy hoàn toàn bằng kim loại chắc chắn được làm từ nhôm 6063 thân thiện với môi trường. Bàn phím bao gồm keycaps PBT và sử dụng miếng đệm silicon để giảm thiểu âm thanh. Nó cũng có bộ ổn định bắt vít gắn trên bảng mạch để mang lại trải nghiệm gõ ổn định.

keychron_q1_he_2.jpg (449 KB)

Bàn phím Q1 HE nổi bật với việc sử dụng switch cảm biến Gateron 2.0. Các công tắc này có cấu trúc đường ray kép, thiết kế thân mở rộng và bôi trơn trước để cải thiện độ ổn định và độ mượt mà. Chúng cung cấp các điểm truyền động có thể tùy chỉnh, cho phép người dùng điều chỉnh độ nhạy trong phạm vi từ 0,1mm đến 4,0mm, mang lại trải nghiệm gõ phím phù hợp.

Về khả năng kết nối, bàn phím cung cấp cả tùy chọn có dây, không dây 2.4G và Bluetooth. Ở chế độ 2.4G, nó cung cấp tốc độ 1.000 Hz để mang lại trải nghiệm chơi game với độ nhạy khá tốt. Hơn nữa, nó hỗ trợ Bluetooth 5.1, cho phép kết nối liền mạch với tối đa ba thiết bị.

keychron_q1_he_3.jpg (319 KB)

Để tùy chỉnh, Q1 HE tương thích với ứng dụng web Keychron, cho phép người dùng sắp xếp lại các phím, điều chỉnh các điểm truyền động và đặt các lệnh macro được cá nhân hóa. Nó hỗ trợ nhiều hệ điều hành, bao gồm macOS, Windows và Linux, đồng thời cung cấp 22 loại cài đặt đèn nền RGB để tăng thêm sự hấp dẫn về mặt thị giác

Bàn phím có hai màu Đen Carbon và Trắng Shell và hai tỳ chọn bổ sung linh kiện, bao gồm một mẫu đơn giản không có công tắc switch hoặc keycap có giá 4.700.000 đồng và một mẫu được lắp ráp hoàn chỉnh có giá 5.200.000 đồng.

Minh Hoàng