Tin mới

HP tung dòng laptop 360 độ giá rẻ bền bỉ Fortis, ASUS đáp trả với BR1204, CR và CZ Series

Máy tính xách tay dòng BR, CR và CZ của ASUS hỗ trợ nền giáo dục hiện đại với thiết kế bền chắc, các công cụ dành cho học tập kết hợp và công nghệ an toàn, dễ sử dụng.

ASUS công bố ra mắt dòng máy tính xách tay BR1204, CR và CZ mới nhất của mình. BR1204 hàng đầu được thiết kế để chịu được những thách thức hàng ngày trong hoạt động trong lớp, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về độ bền. Đi kèm với dòng BR là dòng CR và CZ Chromebook (CR1204, CR1104, CZ1204, CZ1104), mang lại tính linh hoạt và tính di động cho môi trường học tập kết hợp.

ASUS đã tăng cường dòng BR1204, CR và CZ với độ chắc chắn được chứng nhận MIL-STD-810H, sẵn sàng cho mọi môi trường giáo dục. Thiết kế bền bỉ, nổi bật với bàn phím chống tràn và đối với một số mẫu máy chọn lọc, kính cường lực Corning Gorilla Glassi — mang đến những chiếc máy tính xách tay được thiết kế để tồn tại lâu dài. Phiên bản nắp gập dòng BR và CR với màn hình kính chắc chắn nhưng sang trọng chống trầy xước, va đập.

Dòng ASUS BR1204, được thiết kế cho phân khúc giáo dục K-12, có kết cấu chắc chắn để tăng cường độ bền. Các khía cạnh chính bao gồm lớp hoàn thiện chống bám dấu vân tay, tay cầm bằng cao su dễ dàng, các bộ phận bên trong được gia cố và bàn phím chống tràn, đảm bảo máy tính xách tay có thể chịu được việc sử dụng hàng ngày trong lớp học.

Bổ sung cho dòng BR dựa trên Windows, dòng ASUS Chromebook CR và CZ mang đến các tùy chọn linh hoạt, đáp ứng các phương pháp dạy và học khác nhau. Những chiếc Chromebook này có sẵn ở cả màn hình 11 inch (CR1104, CZ1104) và 12 inch (CR1204, CZ1204). Được trang bị thời lượng pin lên tới 10 giờ, Chromebook CR và CZ hỗ trợ các buổi học kéo dài mà không cần phải sạc lại liên tục. Việc tích hợp camera và các tùy chọn kết nối toàn diện, như WiFi 6E và 4G LTE, giúp học sinh và giáo viên có thể tham gia giáo dục từ mọi nơi. Thiết kế bản lề linh hoạt, cho phép sử dụng nhiều mục đích khác nhau, từ ghi chú đến các dự án cộng tác.

Dòng BR, CR và CZ có thiết kế mô-đun giúp đơn giản hóa việc sửa chữa, ổ cứng có thể mở rộng để chứa nhiều tài nguyên kỹ thuật số hơn và các vít cố định thống nhất để tránh mất mát. Các công cụ ASUS Control Center và Image Maker hỗ trợ thêm hiệu quả CNTT, cho phép triển khai nhanh chóng và quản lý từ xa. Những máy tính xách tay này bảo trì dễ dàng hơn, giảm thời gian ngừng hoạt động và nhu cầu về các dịch vụ chuyên dụng; khả năng mở rộng, đảm bảo máy tính xách tay phát triển theo nhu cầu của người dùng; và quản lý CNTT hiệu quả.

Dòng sản phẩm này có màn hình được chứng nhận TÜV, giảm thiểu mỏi mắt và tiếp xúc với ánh sáng xanh. Phương pháp xử lý ASUS Antibiotic Guard tùy chọn phủ lên các bề mặt thường xuyên chạm vào như bàn phím, giúp giảm khả năng lây truyền vi trùng trong các thiết bị giáo dục dùng chung. 

Hiện ASUS chưa công bố rõ về kế hoạch phân phối các dòng laptop giáo dục của mình. Tuy nhiên chúng sẽ là đối thủ cạnh tranh phù hợp với series HP Fortis cũng mới được làm mới gần đây.

Trường Giang