Tin mới

Hệ thống camera trên Galaxy S8 sẽ chỉ như S7

Trang GSMArena vừa đăng thông tin về Samsung Galaxy S8 do Evan Blass (aka@evleaks) cung cấp. Tin đồn đầy đủ và tin cậy này bao gồm thông số kỹ thuật, ngày ra mắt và hình ảnh sản phẩm.

Ảnh: GMSArena.

Đầu tiên, Evan Blass xác thực thông tin rò rỉ trước đó về 2 kích cỡ của Galaxy S8. Trong đó, mẫu S8 Nhỏ sẽ có màn hình 5,8 inch, chiếc Lớn (có thể gọi là Plus) cỡ 6,2 inch. Cả hai đều có màn hình cong tràn 2 cạnh bên sử dụng công nghệ Super AMOLED. Ngoài ra, màn hình của Galaxy S8 sẽ được tích hợp cảm biến lực nhấn (3D Touch).

Galaxy S8 lộ kích thước chuẩn mỏng hơn Galaxy S7 ảnh 2

So sánh kích thước bao Galaxy S8 Nhỏ với Galaxy S7. Ảnh: GMSArena.

Mẫu S8 Nhỏ sẽ lắp viên pin 3.000mAh, chiếc Lớn là 3.500mAh. Đó không phải là những viên pin dung lượng cao nếu xem xét cùng mức tiêu thụ điện năng của các màn hình 5,8 và 6,2 inch. Tuy nhiên, chip của thế hệ S8 được chế tạo trên quy trình 10nm, cụ thể là Snapdragon 835 hoặc Samsung Exynos đời mới nhất, mà so với S7 thì hiệu suất tăng 11%, đồ họa nhanh hơn 23%, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn 20%. Vì vậy, có thể tin được là pin của Galaxy S8 sẽ cung cấp thời lượng sử dụng tạm ổn.

Galaxy S8 lộ kích thước chuẩn mỏng hơn Galaxy S7 ảnh 3

So sánh kích thước bao Galaxy S8 Lớn với Galaxy S7 edge. Ảnh: GMSArena.

Bộ nhớ RAM trên S8 vẫn sẽ có mức khởi điểm 4GB, nhưng ROM sẽ bắt đầu từ 64GB và có thể mở rộng thông qua microSD. Điều làm các fans Samsung buồn phiền về S8 là cấu trúc của máy ảnh chính vẫn sẽ giữ nguyên như trên Galaxy S7, cụ thể là độ phân giải 12MP và khẩu độ F/1.7. Tuy nhiên, S8 sẽ có chức năng tìm kiếm hình ảnh mới thông qua thao tác chụp đối tượng và truy cứu các thông tin liên quan online.

Camera trước của S8 có độ phân giải 8MP và khẩu độ F/1.7, bên cạnh đó là cảm biến quét võng mạc còn mô-đun nhận dạng vân tay được đặt ở phía sau – bên cạnh camera chính. Galaxy S8 sẽ được trang bị cổng USB Type-C và vẫn giữ lại ổ cắm tai nghe chuẩn 3,5mm.

Máy sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android Nougat khi xuất xưởng. Một vài đồn đại cho rằng trợ lý ảo Bixby trên S8 có khả năng xử lý các lệnh phức tạp hơn so với tính năng tương tự trên Apple, Google, và Microsoft. Tính năng này được kích hoạt bằng một nút chuyên dụng ở mặt bên thân máy. Galaxy cũng có thể kết nối với màn hình và bàn phím thông qua một dock đặc biệt được bán riêng.

Cuối cùng, Galaxy S8 sẽ chính thức xuất hiện tại một sự kiện do Samsung tổ chức ở New York (Mỹ) vào ngày 29/3 và lên kệ ngày 21/4. Giá bán tại châu Âu của Galaxy S8 Nhỏ  là 799€ (khoảng 855USD), chiếc Lớn là 899€ (962USD).

Viết Xuân