Tin mới

Giới audiophile lại chuẩn bị có điện thoại mới dành cho riêng mình với Moondrop MIAD01

Chiếc smartphone sắp được ra mắt Moondrop MIAD01 được thiết kế dành riêng cho người đam mê âm thanh di động với jack 4,4mm bên cạnh 3,5mm thông thường.

Công ty Moondrop tới từ Trung Quốc được biết đến nhiều nhất với tai nghe và các thiết bị âm thanh cho audiophile, nhưng hãng hiện đang bước vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh. Mẫu đầu tiên của nó được gọi là MIAD01, viết tắt của "Thiết bị âm thanh Internet di động 01" (Mobile Internet Audio Device 01). Từng được hé lộ vào tháng 2 vừa qua, tới nay Moondrop đã công bố thêm chút thông tin về MIAD01.

Máy có mặt lưng màu trắng với phần lồi lên ở một phần ba phía trên, trông không chỉ tạo không gian cho camera kép mà còn cho bộ khuếch đại tai nghe tương tự như máy nghe nhạc chuyên nghiệp Sony Walkman WM1AM2. Chất lượng của máy ảnh rõ ràng không phải là ưu tiên chính, vì có thể thấy cả 2 camera đều có kích thước thực tế khá nhỏ dù nằm trong khung to.

Điểm nổi bật của điện thoại thông minh này có hai kết nối tai nghe: kết nối 3,5mm, tương thích với hầu hết các tai nghe thương mại hiện có trên thị trường và 4,4mm chất lượng cao hơn, nằm đối xứng. Điều này cho phép sử dụng cáp dài hơn mà không làm giảm chất lượng và cũng bảo vệ khỏi nhiễu từ bên ngoài. Vì hiện tại không có điện thoại thông minh nào có đầu nối 4,4mm nên MIAD01 có thể ít nhất một phần là sản phẩm được phát triển nội bộ, chứ không chỉ là một mẫu smartphone nào khác được Moondrop mua bản quyền sản xuất và điều chỉnh về thiết kế.

Do đó, Moondrop dự kiến ​​cũng sẽ lắp một DAC chất lượng cao và amplifier mạnh mẽ cho MIAD01. Hiện vẫn chưa rõ khi nào hoặc ở mức giá nào Moondrop MIAD01 sẽ được ra mắt, hoặc điện thoại thông minh sẽ có những tính năng gì.

Quang Nam