Tin mới

Galaxy S8/S8+ có chống rung OIS nhưng chưa kích hoạt

Vì lý do nào đó, Samsung đã tắt hệ thống chống rung OIS đã được tích hợp sẵn trên camera trước của Galaxy S8/ S8+.

Galaxy S8/S8+ có chống rung OIS nhưng chưa kích hoạt ảnh 1 Hệ thống máy ảnh của Galaxy S8/S8+ năm nay bị nhiều người chê là không có nhiều thay đổi, tuy nhiên khi sử dụng bộ đôi flagship này người ta mới nhận thấy có khá nhiều cải tiến trên các camera. Đặc biệt phải nói tới camera trước khi nó được tăng độ phân giải lên 8MP, đồng thời bổ sung lấy nét tự động (AF) đây là cấu trúc cần thiết đáp ứng nhu cầu wefie (selfie nhóm).

Galaxy S8/S8+ có chống rung OIS nhưng chưa kích hoạt ảnh 2 Tuy nhiên, sau khi tháo rời phần module camera trước của S8, trang công nghệ JerrryRigEverything vừa phát hiện ra rằng hệ thống ổn định hình ảnh quang học (OIS) đã được tích hợp sẵn trên camera này. Đây là điều khá bất ngờ khi Samsung không hề nhắc tới vấn đề này ở buổi giới thiệu cũng như tất cả tài liệu liên quan công khai.

Trong khi đó, trải nghiệm thực tế cho thấy camera trước của S8 không nhận được sự hỗ trợ của hệ thống OIS, không hiểu vì sao Samsung lại vô hiệu cấu trúc sẵn có và đáng lẽ sẽ giúp ổn định hình ảnh/video của camera trước?

Hệ thống ổn định hình ảnh quang học (OIS) là giải pháp tự động điều chỉnh cơ học các thành phần thu nhận ánh sáng trên camera nhằm triệt tiêu rung động trong khi ghi hình ảnh để giữ độ nét cho ảnh/video. Hệ thống này thường cồng kềnh, phức tạp, tinh vi, đắt tiền và có hiệu quả rõ nét hơn so với camera không tích hợp OIS. Nhiều khả năng đây chỉ là tình trạng cài đặt tạm thời trên những máy S8/S8+ dành cho giới chuyên gia và truyền thông trải nghiệm trước khi sản phẩm được giao cho khách hàng toàn cầu. Khi chính thức bán ra Galaxy S8/S8+, rất có thể Samsung sẽ cài bản cập nhật phần mềm đã kích hoạt OIS, vì họ chẳng dại gì để lãng phí một cấu trúc đắt tiền có hiệu quả tuyệt vời đã tích hợp sẵn như vậy.

Theo JerrryRigEverything

Minh Huệ