Tin mới

Fan ThinkPad khấp khởi mừng thầm vì Lenovo đã tái thiết kế dòng laptop X1 Carbon G12 2024

Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên về mẫu laptop hàng đầu Lenovo ThinkPad X1 Carbon G12 đã cho thấy thiết kế cải tiến và dự kiến có cấu hình hàng đầu.

Năm 2023 sắp trôi qua, đồng nghĩa với một thế hệ máy tính xách tay mới năm 2024 chuẩn bị được ra mắt. Một trong những dòng laptop sẽ được đổi mới chính là Lenovo ThinkPad. Mỏng và nhẹ đắt nhất, nổi tiếng và cao cấp nhất là Lenovo ThinkPad X1 Carbon, mẫu máy chủ lực của dòng này kể từ năm 2012 sẽ được tái thiết kế cho năm 2024. Trên mạng xã hội Reddit, những hình ảnh đầu tiên của Lenovo ThinkPad X1 Carbon G12 đã bị rò rỉ.

Ngoài những hình ảnh, không có thông số kỹ thuật nào của ThinkPad X1 Carbon thế hệ mới được tiết lộ mặc dù về cơ bản, có thể khá chắc chắn rằng máy sẽ sử dụng thế hệ CPU Intel tiếp theo Meteor Lake, còn được gọi là Core Ultra. Những gì chúng ta có thể biết từ những bức ảnh là Lenovo cuối cùng đã thiết kế lại ThinkPad X1 Carbon - lần thiết kế lại cuối cùng của Ultrabook cao cấp này diễn ra vào năm 2021 với Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 9 .

Một trong những thay đổi đầu tiên có thể nhận thấy là thiết kế trackpad mới. ThinkPad X1 Carbon G12 dường như có cùng loại bàn di chuột với Lenovo ThinkPad Z13 - một bàn di chuột xúc giác với các nút tích hợp cho núm di TrackPoint. Đối với người dùng TrackPoint, việc thiếu các phím TrackPoint chuyên dụng chắc chắn sẽ gây tranh cãi, mặc dù người dùng bàn di chuột sẽ thích kích thước được mở rộng.

Lenovo dường như cuối cùng đã đảo ngược phím FN và Ctrl về vị trí của chúng trên hầu hết các máy tính xách tay PC. Theo truyền thống, laptop ThinkPad có phím FN ở bên ngoài. Thiết kế lại này cũng gợi nhớ đến dòng ThinkPad Z. Điều này cũng đúng với vị trí của đầu đọc dấu vân tay, giờ đây là một phần của bàn phím thay vì nút nguồn. Phím chụp hình PrtScn chuyên dụng dường như đã nhường chỗ cho nó.

Ở bên ngoài, Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 12 dường như sử dụng nắp mở máy lồi hẳn lên với camera tương tự dòng ThinkPad Z hoặc ThinkPad X13 Gen 4 . Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Lenovo dường như đã loại bỏ logo X1 trên phần kê tay mà thay vào đó chỉ đặt nó ở bên ngoài. Hiện tại chưa rõ thời điểm X1 Carbon 2024 sẽ được tung ra thị trường vẫn chưa được biết cũng như bất kỳ thông số kỹ thuật nào khác.

Ngọc Long