Tin mới

Đây mới là laptop "lai" đúng nghĩa: nửa trên Lenovo ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid là tablet Android, nửa dưới là laptop Intel

Lenovo ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid vừa là một máy tính xách tay và một máy tính bảng, cả hai đều có thể được sử dụng đồng thời hoặc riêng lẻ.

Lenovo ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid được cho là một trong những thiết bị thú vị nhất được ra mắt tại CES 2024. Nó là một chiếc máy tính bảng lai máy tính xách tay theo đúng nghĩa đen. Theo mặc định, phần máy tính bảng đóng vai trò là màn hình cho máy tính xách tay. Nếu cần hai thiết bị độc lập, người dùng chỉ cần tháo máy tính bảng ra để có trải nghiệm Android hoàn chỉnh và kết nối nửa dưới với màn hình ngoài dành cho Windows.

Về mặt máy tính xách tay, Lenovo ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid có bộ xử lý Core Ultra 7 không xác định (có thể là Core Ultra 7 155H), RAM LPDDR5X 32GB, Intel Arc iGPU và ổ SSD 1TB. Nó đi kèm với pin 75Wh và bộ nguồn 100 Watt. Máy có khá ít cổng khi chỉ 2 cổng USB 3.2 Gen2 Type-C và giắc âm thanh 3,5mm. Các tính năng khác bao gồm Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.2 và đầu đọc dấu vân tay.

Máy tính bảng Lenovo ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid đi kèm màn hình OLED 14 inch 2,8K (2.880 x 1.800) tuyệt đẹp, hoàn chỉnh với chức năng cảm ứng và bao phủ 100% gam màu DCI-P3. Nó lấy năng lượng từ pin 38Wh. Có hai cảm biến camera ở phía sau (13MP + 5MP), webcam 1080p với chức năng Windows Hello và nắp che camera vật lý.

Chip Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 cung cấp sức mạnh xử lý cho tablet hay màn hình ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid, cùng với 12GB RAM LPDDR5X. Có 256GB dung lượng lưu trữ và không kèm khe cắm mở rộng. Tính năng kết nối không dây giống hệt một nửa laptop (Wi-Fi 6E/Bluetooth 5.2). Với mức giá 1.999 USD, nó có giá tương đương một chiếc máy tính bảng cao cấp và máy tính xách tay tầm trung cộng lại.

Lenovo sẽ mở bán ThinkBook Plus Gen 5 Hybridvào quý 2 tới.

 

 

Trường Giang