Tin mới

Đánh giá tai nghe nhét tai Denon PerL Pro: Chức năng nghe tùy chỉnh độc đáo với âm thanh không gian vượt trội

Denon PerL Pro là tai nghe chống ồn ANC cao cấp được thiết kế dành cho những người đam mê âm thanh. Những chiếc tai nghe hình tròn đặc biệt này được trang bị Công nghệ âm thanh thích ứng, tạo ra EQ được cá nhân hóa dựa trên bài kiểm tra hình dạng tai trong ứng dụng.

denon_perlpro_1.jpg (116 KB)

Đầu năm nay, Denon đã mua lại công ty tai nghe Nura của Úc và tận dụng các công nghệ tốt nhất cho tai nghe TWS của hãng sản xuất. Nura được thành lập vào năm 2015 bởi Tiến sĩ Dragan Petrovic, Tiến sĩ Luke Campbell và Kyle Slater. Công ty có trụ sở tại Melbourne được tài trợ bằng quỹ Kickstarter và các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Kể từ khi thành lập, Nura đã đạt được rất nhiều thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi cho các sản phẩm của mình. Công nghệ của Nura có thể điều chỉnh âm thanh phù hợp với đặc điểm thính giác của người nghe và bao gồm nhiều tính năng cải tiến hấp dẫn. Hiện thương hiệu này nằm dưới sự bảo trợ của Denon, một bộ phận của Tập đoàn Masimo.

Chức năng và công nghệ ứng dụng:

Tai nghe không dây Denon PerL Pro hỗ trợ nền tảng Snapdragon Sound của Qualcomm và có tính năng Khử tiếng ồn chủ động tiên tiến để chặn âm thanh không mong muốn. Nhờ công nghệ Nura, tai nghe Denon PerL Pro có thể được điều chỉnh cho phù hợp với cấu hình thính giác riêng của từng cá nhân.

denon_perlpro_4.jpg (104 KB)

Tai nghe Denon PerL Pro sử dụng micro siêu nhạy trong tai nghe để đo lượng phát thải âm thanh. Micrô có thể đo lường hiệu quả cách tai người nghe phản ứng với một loạt tín hiệu kiểm tra. Bộ xử lý trong tai nghe hoạt động kết hợp với ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ tạo ra bản đồ dữ liệu về thính giác của người nghe. Các phép đo tạo ra cài đặt EQ riêng phù hợp với thính giác của người giống như một chiếc găng tay vừa khít với bạn. Sự khác biệt giữa âm thanh trước và sau hiệu chỉnh thật đáng ngạc nhiên.

denon_perlpro_3.jpg (110 KB)

Việc thiết lập Denon PerL Pro cũng rất đơn giản. Người dùng phải tải xuống ứng dụng Denon cho điện thoại thông minh iOS hoặc Android trước khi kết nối với tai nghe qua Bluetooth. Sau đó, ứng dụng sẽ bắt đầu đo thính lực của người đeo và tạo hồ sơ thính giác tùy chỉnh. Thậm chí, bạn có thể tạo nhiều hồ sơ và chạy lại bài kiểm tra bất kỳ lúc nào bạn muốn nếu bạn cho rằng thính giác của mình đã thay đổi.

Những cải tiến kỹ thuật khác của Denon PerL Pro bao gồm nhiều micro hơn thế hệ trước. Các micro bổ sung được sử dụng cho chức năng ANC bổ sung, chức năng này tự động thay đổi mức khử tiếng ồn chủ động để lọc các âm thanh bên ngoài không mong muốn. Một tính năng khác sử dụng micro dẫn truyền qua xương để thu giọng nói của người dùng rõ ràng hơn, đặc biệt là trong điều kiện có gió mạnh khiến việc sử dụng tai nghe để gọi điện thoại thực sự thuận lợi hơn.

denon_perlpro_8.jpg (99 KB)

Denon PerL Pro hỗ trợ giải mã âm thanh Thích ứng aptX của Qualcomm. Về lý thuyết, Denon PerL Pro có thể truyền âm thanh qua Bluetooth ở độ phân giải lên tới 44,1kHz với âm thanh lossless chất lượng CD 16-bit. Thật không may, các thiết bị iOS của Apple không hỗ trợ aptX, vì vậy Denon PerL Pro sẽ chuyển sang AAC là codec tốt nhất mà người dùng Apple có thể sử dụng. Với người dùng thiết bị Android thì việc giải mã aptX không gặp bất cứ vấn đề gì.

Một nâng cấp lớn khác về mặt âm thanh là cách Denon PerL Pro hỗ trợ chế độ âm thanh không gian. Cài đặt này được bật theo mặc định nhưng vẫn có thể tắt đi nếu việc xử lý âm thanh không gian không phải là sở thích của bạn và bạn chỉ cần âm thanh nổi thông thường. Denon PerL Pro sử dụng âm thanh không gian Dirac Virtuo để xử lý âm thanh nguồn và tạo hiệu ứng không gian độc đáo. Dirac Virtuo khác với Dolby Atmos hoặc bất kỳ tiêu chuẩn âm thanh không gian nào khác, 

denon_perlpro_7.jpg (100 KB)

Denon PerL Pro là chiếc tai nghe có kích thước lớn nhưng đeo cũng rất thoải mái. Denon cung cấp tai nghe với các nút tai bằng silicon với nhiều kích cỡ khác nhau cùng một cặp nút tai bằng bọt biển chiều lòng những ai thích loại vật liệu đó. Việc chọn kích thước nút tai chính xác là điều cần thiết để nghe được âm thanh tối ưu và tận hưởng đầy đủ tác dụng của chức năng chống ồn thụ động cũng như chống ồn chủ động ANC.

Một lần sạc đầy tai nghe PerL Pro có thể mang lại thời gian nghe ấn tượng trong tám giờ. Hộp sạc có thể dự trữ năng lượng trong 24 giờ, đủ để nạp bổ sung pin cho tai nghe trong một chuyến bay dài. Thiết bị có thể sạc lại hộp đựng bằng cáp USB-C đi kèm hoặc trên tấm sạc không dây tương thích với chuẩn sạc Qi. Sử dụng sạc không dây mất nhiều thời gian hơn để sạc đầy nhưng nó thuận tiện hơn rất nhiều.

denon_perlpro_6.jpg (100 KB)

Mỗi bên tai nghe đều có các khu vực điều khiển cảm ứng để điều chỉnh tất cả các cài đặt và điều khiển chức năng thông thường như tạm dừng, phát, bỏ qua và lặp lại. Các điều khiển cũng có thể được thiết lập cho các cuộc gọi điện thoại hoặc điều chỉnh mức âm lượng cho tai nghe. Bằng cách sử dụng kết hợp các thao tác nhấn, nhấn đúp và thậm chí nhấn ba lần, Denon đã cho phép truy cập dễ dàng sáu chức năng đặt sẵn. Các chức năng nhấn có thể được gán lệnh thay đổi bằng ứng dụng Denon, ứng dụng này có nhiều chức năng tiện dụng khác như điều chỉnh âm thanh EQ và cài đặt ANC thay đổi để lọc ra những âm thanh không mong muốn.

Chức năng ANC trên Denon PerL Pro cực kỳ hiệu quả nhờ ANC thích ứng, giúp thay đổi mức độ khử tiếng ồn một cách nhanh chóng. Denon PerL Pro thực hiện rất tốt công việc cắt giảm những âm thanh không mong muốn, mặc dù nó hoạt động tốt nhất với các âm thanh liên tục như tiếng gầm của động cơ máy bay hoặc tiếng ồn ầm ầm trên đường khi ở trong ô tô. Bạn có thể tạm dừng nhạc và chuyển sang chế độ môi trường xung quanh (Xuyên âm) chỉ bằng một cú chạm. Tính năng này rất hữu ích để dừng nhạc và khuếch đại bất cứ âm thanh đang xảy ra xung quanh để có thể nghe các thông báo hoặc nghe ai đó đang nói chuyện với bạn.

denon_perlpro_5.jpg (104 KB)

Bốn micro được tích hợp trong mỗi tai nghe của Denon PerL Pro có khả năng thu âm giọng nói rất tốt. Nếu bạn đang ở trong môi trường ồn ào hoặc nhiều gió, chức năng dẫn truyền qua xương có thể tạo ra các cuộc gọi thoại rõ ràng hơn, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Micro khử tiếng ồn cũng làm rất tốt việc loại bỏ tiếng ồn xung quanh không mong muốn có thể làm hỏng cuộc gọi điện thoại hoặc video call.

Bảng thông số kỹ thuật:

Kích thước hộp case
 • 72.4 x 30.2 x 35mm
Trọng lượng
 • Tai nghe: 8,6g
 • Hộp case: 51,2g
Củ loa
 • Dynamic 10mm 
Giải mã âm thanh
 • Qualcomm aptX Lossless (44.1kHz, 16-bit CD-quality lossless audio, bit-for-bit with maximum bitrate: 1.2Mbps)
 • aptX Adaptive
 • aptX Classic
 • AAC / SBC
Dải tần
 • 20Hz - 40.000Hz
Độ nhạy
 • 101dB
Micro
 • 8 cái (trong đó có 2 cái dẫn truyền qua xương)
Khử tiếng ồn micro
 • Qualcomm aptX Voice cho các cuộc gọi thoại băng tần siêu rộng (32kHz)
Âm thanh không gian
 • Dirac Virtuo
Chống ồn
 • Chống ồn thụ động bằng nút tai đa kích cỡ
 • Chống ồn chủ động thích ứng ANC
Điều khiển
 • 4 đầu vào cảm ứng có thể định cấu hình trên mỗi bên tai nghe
 • Phát/tạm dừng, bỏ qua bản nhạc, thay đổi âm lượng, trợ lý giọng nói.
Pin
 • Tổng cộng 32 giờ: 8 giờ tai nghe và 24 giờ hộp case
 • Sạc: USB-C / Không dây.
Chống nước
 • Chứng nhận IPX4

Chất lượng âm thanh:

Và bây giờ chúng ta đến với chất lượng âm thanh, là vấn đề quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng tai nghe nhét tai Denon PerL Pro có thể được tùy chỉnh để phù hợp với khả năng nghe của từng người, khiến âm nhạc sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều. Denon PerL Pro là một trong những tai nghe nhét tai hấp dẫn nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Độ sâu của âm trầm và âm trường tập trung với quá trình xử lý không gian thật đáng kinh ngạc.

denon_perlpro_2.jpg (111 KB)

Mức độ biến dạng do Denon PerL Pro tạo ra ở mức rất thấp. Trong thời gian thử nghiệm, chúng tôi không hề cảm thấy mệt mỏi khi nghe nhạc trong thời gian dài. Một số tai nghe chất lượng kém có thể nhanh chóng khiến người nghe đau đầu vì hiện tượng méo tiếng và não phải làm việc nhiều hơn để giải mã âm thanh khi âm nhạc bị bóp méo. Với Denon PerL Pro, bạn có thể nghe nhạc rõ ràng và tách bạch, như thể một lớp sương mù đã được xóa đi. Nó giống như việc đeo một chiếc kính mắt mới vào. Đột nhiên mọi thứ trở nên sắc nét hơn nhưng không bị chói hay gắt. Âm thanh Denon PerL Pro có nhạc tính cao với chiều sâu và phong phú, thực sự thỏa mãn ngay cả những người nghe khó tính.

Đánh giá và nhận định:

Tai nghe nhét tai Denon PerL Pro có thể được ví như chiếc Rolls-Royce trong thế giới xe hơi. Chức năng tùy chỉnh rất dễ sử dụng và nó tạo ra sự khác biệt rất lớn. Điều này giống như việc bạn may một bộ đồ đặt riêng thay vì một thứ gì đó mua sẵn nhan nhản ở các Trung tâm thương mại. Chức năng ANC của Denon PerL Pro đã được tăng cường và có tính năng chống ồn chủ động thích ứng. Số micrô để thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại đã được tăng lên đến tám micrô và chức năng dẫn truyền qua xương mang lại cuộc gọi tốt hơn và rõ ràng hơn, đặc biệt là trong điều kiện có gió rít. Chức năng âm thanh không gian trên Denon PerL Pro là một trong những chức năng ấn tượng nhất mà chúng tôi từng nghe, nó khiến không gian âm nhạc mở rộng mà không làm cho âm thanh bị giả tạo hay vang vọng. Ngoài ra còn có điểm nhấn là Snapdragon Sound của Qualcomm, cung cấp một số khả năng cập nhật trong tương lai cho người dùng điện thoại Android hỗ trợ tiêu chuẩn này.

denon_perlpro_9.jpg (143 KB)

Nhìn chung, âm thanh từ Denon PerL Pro rất ngoạn mục. Tất cả sự xuất sắc này đều phải đánh đổi về ngân sách vì những chiếc tai nghe này không hề rẻ. Denon PerL Pro ở thị trường quốc tế có giá tham khảo quy đổi VND khoảng 8,5 triệu đồng. Ở Việt Nam có thể tìm hiểu thông tin qua AnhDuy Audio, nhà phân phối các sản phẩm Denon, có địa chỉ website tại: https://anhduyaudio.com

Minh Hoàng