Tin mới

Đánh giá tai nghe dạng mở Soundcore Aerofit Pro: Tận hưởng âm thanh vòm ba chiều và cảm giác vừa vặn an toàn

Soundcore đã tung ra tai nghe dạng mở Aerofit Pro. Đây là tai nghe nhét tai đầu tiên thuộc loại này của hãng, nhưng với thiết kế hoàn thiện hơn và tốt hơn nhiều cũng như dây đeo cải tiến để vừa vặn hơn. Cùng với kinh nghiệm nhiều năm về âm học, đây có thể là tai nghe nhét tai phù hợp cho mọi mục đích sử dụng.

soundcore_aerofit_pro_1.jpg (100 KB)

Thiết kế Soundcore Aerofit Pro:

Tai nghe nhét tai dạng mở đã đến giai đoạn có hình dạng khá giống nhau, chúng tôi cho rằng ngay cả khi chúng lớn hơn tai nghe nhét tai phổ thông thì cũng không nên có bất kỳ phàn nàn nào về chúng, vì chúng đã trở nên mỏng hơn rất nhiều, bớt cồng kềnh hơn trước và sự phân bổ trọng lượng cũng đã rất tốt rồi.

soundcore_aerofit_pro_2.jpg (96 KB)

soundcore_aerofit_pro_3.jpg (134 KB)

Mặc dù chúng tôi đã nói rằng kiểu dáng của loại này rất giống nhau, nhưng Soundcore vẫn có một bước tiến lớn, nghĩa là cặp tai nghe nhét tai này đã tận dụng mọi ưu điểm của tai nghe nhét tai dạng mở và sau đó nâng cấp chúng lên một tầm cao mới. Về chi tiết, Aerofit Pro có thiết kế rất bóng bẩy ở hầu hết các bộ phận, mọi chi tiết đều được bo tròn, kể cả phần đuôi lùi về phía sau tai và cụm loa ở phía trước. Có một hình in chìm mờ kiểu thể thao trên bề mặt hướng ra bên ngoài làm tăng thêm tính thẩm mỹ tổng thể cho thiết bị. Bộ loa không hoàn toàn phẳng mà nhô ra ngoài một chút và hướng xuống, chúng tôi nghĩ nó giúp ích cho việc định hướng âm thanh. Chất liệu được sử dụng trên toàn bộ thiết bị là chất liệu thân thiện với da nên khi đeo lâu sẽ rất dễ chịu.

soundcore_aerofit_pro_4.jpg (170 KB)

soundcore_aerofit_pro_5.jpg (59 KB)

Phần thú vị và sáng tạo nhất của cặp tai nghe này là dây đeo cổ bằng titan có thể tháo rời. Nó là sự kết hợp giữa tai nghe Bluetooth không dây truyền thống và tai nghe thể thao, một số thương hiệu đã thử làm điều đó nhưng chưa có hãng nào làm được một cách hoàn hảo như thế này. Vòng đeo cổ này được làm bằng titan bên trong và được bện ở lớp bên ngoài, đồng thời các nút thắt giúp dây đeo trở nên linh hoạt. Dây đeo cổ trên các tai nghe dẫn xương cũ hoặc tai nghe thể thao thông thường có độ dài khá lớn để có thể vừa với tất cả mọi người, nhưng điều đó phải trả giá bằng việc tạo ra trải nghiệm nặng nề vì phần dây đeo thừa sẽ rung lên xuống khá nhiều. Tiếp theo, dây đeo trên Aerofit Pro có thể tháo rời, bạn chắc chắn có thể chơi các môn thể thao cường độ cao khi đeo dây đeo cổ này, nhưng bạn cũng có thể tập luyện nhẹ mà không cần đeo nó. Điều này có thể rất tiện lợi, nhưng tôi nghĩ đây là một phần lý do tại sao Aerofit Pro chỉ có xếp hạng chống nước IPX5, thay vì IPX7 như người em nhỏ của nó là mẫu tai nghe Aerofit. Một điều cần đề cập ở đây là bạn có thể cảm nhận được sự tồn tại của nó ngay lần đầu tiên đeo chúng, vì vậy đây là thói quen bạn cần hình thành khi đeo chiếc vòng cổ này.

soundcore_aerofit_pro_6.jpg (100 KB)

soundcore_aerofit_pro_7.jpg (52 KB)

Hộp sạc của nó lớn hơn một số tai nghe nhét tai phổ thông nhưng vẫn có thể cầm đút vừa túi quần thể thao. Điểm quan trọng nhất của Aerofit Pro là thời gian hoạt động, những chiếc tai nghe này có pin 105mAh bên trong và pin 750mAh trong hộp sạc. Hãng tuyên bố có thể phát nhạc trong 14 giờ mỗi lần sạc và 46 giờ nếu kết hợp với hộp sạc, tức là quá đủ cho cả một buổi tập luyện hoặc thậm chí là cả chạy marathon. Hộp sạc có kẹp từ tính vừa khít, tuy nhiên có một điều chúng tôi phải nhắc đi nhắc lại là sẽ tốt hơn nếu lò xo bớt mạnh đi để mỗi khi bật lên thì toàn bộ tai nghe sẽ không bị bắn ra khỏi tay. Giải pháp cho vấn đề này là nên giữ hộp sạc bằng hai tay khi bạn mở hộp.

soundcore_aerofit_pro_8.jpg (109 KB)

Chất lượng âm thanh:

Về thông số kỹ thuật, tai nghe Soundcore AeroFit Pro có củ loa 16,2mm. Đây là củ loa kích thước lớn hơn các tai nghe khác và điều này có thể bù đắp rất nhiều cho việc suy hao âm thanh của tai nghe dạng mở. Như đã đề cập trước đó, có một sự thay đổi tinh tế về hình dạng trên vòi loa để nhiều âm thanh được truyền đến tai hơn và công nghệ LDAC được tích hợp bên trong có thể giúp truyền nhiều thông tin hơn Bluetooth thông thường. Đáng ngạc nhiên là có nhiều cảm biến để cải thiện chất lượng âm thanh và tạo ra âm thanh vòm. Có bốn micro ở các phần khác nhau của tai nghe được kết hợp với thuật toán AI để giảm nhiễu của gió hoặc độ ồn giao thông, nhờ đó cuộc gọi thoại có độ rõ và trong trẻo bất ngờ.

soundcore_aerofit_pro_9.jpg (115 KB)

Khi nghe một số bản nhạc, các bài thiên về âm trầm có thể mang lại độ sâu âm trầm khá tốt, nhưng do ống tai không được bịt kín nên vẫn có thể nhận thấy một số suy hao nhỏ. Các củ loa to có thể tái tạo tốt một số âm trầm phụ trợ và phần trình diễn giọng hát trên hầu hết các bản nhạc nghe rất sắc nét với nhiều chi tiết tần số cao. Trên một số bản nhạc có âm trầm ít hơn thì chúng phát ra âm thanh khá tự nhiên với độ sâu vừa phải.

soundcore_aerofit_pro_10.jpg (159 KB)

Âm thanh vòm ba chiều trên Soundcore AeroFit Pro thực sự rất bất ngờ, thật tuyệt vời khi có được điều này khi các củ loa không bị bịt kín trong ống tai nhưng vẫn có thể tạo ra âm thanh nổi rộng như vậy. Khi chúng tôi thử nghe một số bài hát âm thanh không gian, độ sâu âm thanh mà nó tái tạo được nâng lên rất nhiều, âm trường cũng sẽ được nâng cao tương ứng. Hơn nữa, tính năng theo dõi đầu cũng có thể mang lại hiệu ứng âm trường sống động tốt hơn.

soundcore_aerofit_pro_11.jpg (61 KB)

Chất lượng cuộc gọi cũng là một điểm nổi bật khác của chất lượng âm thanh, thuật toán AI đóng góp rất nhiều vào điều này, vì vậy bất cứ khi nào bạn ra ngoài chạy bộ, bạn luôn có thể gọi điện thoại với người khác.

Ứng dụng:

Như thường lệ, có một số cài đặt bạn có thể điều chỉnh trong Ứng dụng, chẳng hạn như chọn EQ và điều khiển cài sẵn. Chế độ EQ bao gồm Âm thanh vòm, Chế độ mặc định và EQ tùy chỉnh. Ứng dụng khá trực quan và dễ sử dụng nên chúng tôi không gặp bất cứ khó khăn nào khi trải nghiệm.

soundcore_aerofit_pro_12.jpg (65 KB)

Kết luận:

Nhìn chung, Soundcore AeroFit Pro đã tạo ra những chiếc tai nghe nhét tai dạng mở rất tuyệt vời với mức giá khoảng 4.000.000 đồng, chúng không chỉ có hình thức đẹp mà còn mang lại hiệu suất âm thanh thực sự tốt. Và với kiểu dáng như vậy, nó vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi giảm tiếng ồn và âm thanh vòm ba chiều trên chúng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai còn do dự khi mua một trong những sản phẩm tai nghe nhét tai dạng mở này.

Minh Hoàng