Tin mới

Đánh giá Beats Studio Buds Plus: Cặp tai nghe không dây tốt nhất của Apple dành cho các thiết bị Android

Beats Studio Buds Plus là tai nghe nhét tai phù hợp cho người nghe chuyển đổi giữa các thiết bị Android và iOS. Tính năng khử tiếng ồn chủ động của Beats là một bước tiến so với tai nghe Studio Buds ban đầu. Thiết kế tai nhỏ và nhiều tùy chọn khuyên tai khiến chúng trở nên thú vị khi đeo hàng giờ liền

beats_studio_buds_plus_1.jpg (90 KB)

Thế giới tai nghe không dây đã đạt tới ngưỡng mà ở đó, tai nghe tầm trung và tai nghe cao cấp có các tính năng tương tự nhau và sử dụng không có nhiều khác biệt. Nếu chỉ nói đến hiệu suất thôi thì không đủ để làm cho một sản phẩm trở nên nổi bật nữa. Chắc chắn Beats hiểu điều này và Beats Studio Buds Plus ra đời với sự kết hợp các tính năng cao cấp và lớp hoàn thiện trong mờ độc đáo sẽ khiến mọi người phải ngoái lại nhìn.

Thiết kế:

Bất kỳ thiếu sót nào mà Beats Pro Buds Plus khi đem so với các đối thủ đều được bù đắp bằng vẻ ngoài đẹp đẽ. Beats được bán ra với các tùy chọn Đen/Vàng, Trắng ngà và Trong suốt. Bộ tai nghe Trong suốt mà chúng tôi đang trên tay mang lại cảm giác thích thú ngay từ khi mở hộp nó. Thiết kế Trong suốt sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể về linh kiện bên trong của cả tai nghe và hộp sạc với các mạch điện, nguồn điện và các thành phần khác được sắp xếp khá rõ ràng.

beats_studio_buds_plus_14.jpg (101 KB)

Beats Studio Buds Plus xuất hiện gần hai năm sau phiên bản Beats Studio Buds ban đầu. Lần này, chúng chia sẻ kích thước chính xác như người tiền nhiệm của chúng. Thay vì phát minh lại phần củ loa thì Beats đã thêm một đường trong mờ để tạo sự khác biệt cho tai nghe. Đây cũng là lần đầu tiên Beats cung cấp bốn kích cỡ đệm nút tai cho tai nghe của mình từ cực nhỏ, nhỏ, vừa đến lớn đảm bảo vừa khít với nhiều loại kích thước tai người dùng.

beats_studio_buds_plus_12.jpg (116 KB)

Mặt khác, hộp sạc nhỏ gọn dễ dàng nằm vừa trong lòng bàn tay hoặc túi quần và bản thân các tai nghe cũng nhỏ gọn tương tự. Với khả năng chống mồ hôi và nước IPX4 giúp bảo vệ Studio Buds Plus khỏi mồ hôi và nước bắn, đồng thời điều này phù hợp với các hoạt động ngoài trời cũng như luyện tập. Beats cũng giữ lại nút điều khiển vật lý đa chức năng duy nhất cho mỗi bên tai nghe khiến nó không vô tình bị kích hoạt các lệnh chạm trong khi tập luyện.

beats_studio_buds_plus_3.jpg (81 KB)

Sự thoải mái là một yếu tố khác giúp Beats có lợi thế hơn AirPods Pro 2 và các tai nghe nhét tai khác mà chúng tôi đã từng sử dụng. Chúng tôi có thể đeo chúng vài giờ mà không cảm thấy khó chịu và với trọng lượng nhẹ của chúng, đôi khi chúng tôi có cảm giác như chúng thậm chí không hiện diện trong tai.

beats_studio_buds_plus_2.jpg (113 KB)

Đối với các tính năng thiết kế âm thanh, Studio Buds Plus sử dụng màng loa hai lớp với ba lỗ thoát âm trên mỗi tai nghe. Điều nà giúp cải thiện cả chất lượng âm thanh và sự thoải mái. Micro nằm trên tai nghe lớn gấp ba lần so với micro được trang bị trên mẫu Beats Studio Buds trước đó và công ty cho biết điều này giúp cải thiện khả năng khử tiếng ồn và chất lượng cuộc gọi.

Bảng thông số kỹ thuật:

Kích thước
 • Tai nghe: 20.5 x 18.5 x 15 mm
 • Hộp sạc: 72 x 51 x 25.5 mm
Trọng lượng
 • Tai nghe: 5g
 • Hộp sạc: 49g
Kết nối Bluetooth
 • Class 1 Bluetooth
 • SBC, AAC
Chống nước
 • IPX4
Thời lượng pin
 • Tai nghe, bật ANC: 6 giờ
 • Hộp sạc và tai nghe, bật ANC: tối đa 24 giờ
 • Tai nghe, tắt ANC: 9 giờ
 • Hộp sạc và tai nghe, tắt ANC: Tối đa 36 giờ
Phần cứng âm thanh
 • Nền tảng âm thanh tùy chỉnh
 • Micro nhắm mục tiêu bằng giọng nói
 • Hệ thống thông hơi để cân bằng áp suất
Phần mềm
 • Apple Spatial Audio (không theo dõi đầu)
 • Apple Find My
 • Siri
 • Google Find My
 • Audio Switch (Android/Chromebook và iOS)
 • One-step pairing (Android/iOS)
Tính năng
 • Chống ồn chủ động
 • Xuyên âm
Kích cỡ nút tai
 • XS, S, M, L
Tương thích
 • iOS 16.4 trở lên
 • Android 8.0 trở lên
Giá bán
 • 4.000.000 đồng

Kết nối:

Giống như người tiền nhiệm, Beats Studio Buds Plus kết nối với thiết bị nguồn của bạn qua Bluetooth chuẩn codec SBC hoặc AAC. Các codec cao cấp hơn như aptX hoặc LDAC không được trang bị. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng iPhone thì những codec đó sẽ không có sẵn cho bạn, vì vậy đó không phải là vấn đề lớn. Theo chúng tôi thì AAC vẫn là một trong những codec tốt nhất hiện tại do nó không có nhiều độ trễ trong quá trình sử dụng thông thường của bạn ngay cả trên thiết bị Android.

beats_studio_buds_plus_5.jpg (167 KB)

Quá trình ghép nối Beats Studio Buds Plus với thiết bị nguồn phụ thuộc hoàn toàn vào loại nguồn bạn đang sử dụng, nhưng quá trình này cũng rất đơn giản.

Đối với thiết bị iOS:

 • Kích hoạt Bluetooth trên thiết bị nguồn của bạn.
 • Mở hộp sạc và đợi thẻ kết nối xuất hiện trên màn hình.
 • Nhấn vào kết nối.

Đối với thiết bị Android và Windows:

 • Kích hoạt Bluetooth trên thiết bị của bạn.
 • Mở hộp và ấn nút đa chức năng ở giữa các tai nghe.
 • Đợi đèn LED nhấp nháy màu trắng (bật chế độ ghép nối).
 • Quét tìm thiết bị Bluetooth.
 • Kết nối với Beats Studio Buds Plus.

Tính năng:

Các tính năng chính của Beats Studio Buds Plus là chế độ khử tiếng ồn chủ động (ANC) và chế độ xuyên âm, cả hai đều có thể được bật thông qua điều khiển nút nhấn trên một trong hai bên tai nghe. Các nút điều khiểnđó có thể được định cấu hình để điều chỉnh âm lượng (tăng nút phải, nút trái xuống hoặc ngược lại) và chúng sẽ tạm dừng hoặc phát nhạc hoặc hoặc kết thúc cuộc gọi điện thoại khi nhấn vào.

beats_studio_buds_plus_10.jpg (45 KB)

Giống như Studio Buds, Studio Buds Plus hỗ trợ Google Fast Pair và hoạt động với ứng dụng Beats dành cho Android. Bạn nhận được tính năng chuyển đổi âm thanh trên thiết bị Android và Chromebook, do đó bạn có thể chuyển đổi giữa các nguồn mà không cần phải vào phần cài đặt rắc rối. Mạng "Find My Device" của Google cũng nhận ra Studio Buds Plus khi kết nối.

Chủ sở hữu iPhone sẽ nhận được một số đặc quyền bổ sung từ Studio Buds Plus, bao gồm cả trợ lý ảo "Siri" rảnh tay và Apple Spatial Audio. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt chế độ chống ồn ANC từ Trung tâm điều khiển Control Center. ứng dụng "Apple Find My" cho phép người nghe xác định vị trí của các tai nghe trên bản đồ, phát âm thanh qua một trong hai tai nghe và nhận chỉ đường đến vị trí đã biết gần nhất của họ. Khác với một số tai nghe nhét tai của Apple và Beats, tính năng tối ưu hóa pin và chia sẻ âm thanh không có trong bộ tính năng của Studio Buds Plus.

beats_studio_buds_plus_6.jpg (121 KB)

Như trước đây, hộp sạc Studio Buds Plus sử dụng cổng sạc USB-C và không có sạc không dây, nhưng Beats đã cải thiện thời lượng pin của tai nghe và hộp sạc. Các tai nghe kéo dài sáu giờ trong một lần sạc với chế độ chống ồn ANC, cải tiến một giờ so với mẫu Studio Buds. Thời gian sử dụng có thể lên tới 24 giờ khi kết hợp với hộp sạc. Với tính năng sạc Fast Fuel, năm phút sạc sẽ được một giờ sử dụng.

beats_studio_buds_plus_8.jpg (159 KB)

Quá trình sạc được thực hiện thông qua cổng USB-C trên hộp sạc đi kèm và Beats Studio Buds Plus có thể sử dụng trong sáu giờ (riêng tai nghe) và 24 giờ (kết hợp hộp sạc) khi ANC hoạt động. Nếu tắt ANC, thời lượng pin được tăng lên chín giờ (riêng tai nghe) và 36 giờ (kết hợp hộp sạc), đây là một thông số ấn tượng đối với bất kỳ tai nghe không dây nào.

Tuy nhiên, Beats Studio Buds Plus thiếu các tính năng trong tầm giá như sạc không dây và nhận diện tai tự động.

Âm thanh:

Beats Studio Buds Plus sử dụng "màng chắn hai lớp" được nâng cấp cho củ loa đem lại sự cải thiện rõ rệt cho âm trầm. Một khía cạnh đáng ngạc nhiên khác của Studio Buds Plus là phần âm hình. Âm thanh của nhạc cụ được trải đều, đồng thời định hướng khá chính xác, trong khi độ phân tách nhạc cụ chỉ ở trên mức trung bình.

beats_studio_buds_plus_11.jpg (112 KB)

Chất lượng âm thanh mặc dù không phải điểm mạnh của Beats, nhưng Studio Buds Plus vẫn khá tốt. Khi nghe bài 27 Club của Raleigh Ritchie, sub-bass của tai nghe nghe có vẻ to và rất mạnh mẽ. Đáp ứng tần số này cũng khiến giọng hát có âm vực thấp nổi bật hơn những gì chúng tôi mong đợi khi nghe ODIE, Tyler, The Creator và Bob Vylan.

beats_studio_buds_plus_4.jpg (71 KB)

Mặc dù nhấn mạnh vào âm trầm sub-bass nhưng âm trung không bị át hoặc quá chìm trên Studio Buds Plus. Nhìn chung, mẫu tai nghe này có sự cân bằng ở dải trung và cao, đặc biệt âm cao không bị chói hay gắt.

Phần kết:

Beats Studio Buds Plus không phải là không có thiếu sót như không có sạc không dây, ứng dụng hơi đơn điệu, codec AAC hơi cũ vào thời điểm năm 2024. Tuy nhiên, điều khiến Studio Buds Plus trở nên đặc biệt là cách chúng hoạt động hoàn hảo trên Android, iOS và chúng đến từ Apple, chúng có thiết kế đẹp mắt, cảm giác vừa vặn thoải mái, thời lượng pin dài và khả năng khử tiếng ồn rất tốt kèm theo chế độ xuyên âm.

 

 

Minh Hoàng